Hiệu Quả Khi Sử Dụng Cây Cảnh Văn Phòng

27/05/2013 | 102 lượt xem

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, không gian làm việc có cửa sổ và cây cảnh văn phòng sẽ góp phần làm tăng sự hài lòng trong công việc. Tại Mỹ, các nhân viên văn phòng thường dành trung bình 52 tiễng mỗi tuần tại bàn làm việc. Một số gười có thể phản biện rằng, không phải tất cả thời gian đó được dành để làm việc. Tuy nhiên, làm việc nhiều giờ đồng hồ trong một căn phòng không có cửa sổ và phải sử dụng ánh sáng nhân tạo (đèn huỳnh quang) cũng đã đánh lên một hồi chuông cảnh báo.

cay canh tang su hai long

Theo nghiên cứu của Tina Cade, giáo sư tại Đại học bang Texas, và Andrea Dravigne, nhân viên Trung tâm Thiên nhiên San Marcos, nếu trong không gian làm việc có trồng cây cảnh văn phòng có thể gây ảnh hường lớn đến cảm nhận của nhân viên. Cade chia sẻ rằng: “Chúng tôi nhân thấy, nếu bạn có cửa sổ và cây cảnh văn phòng, hay thậm chí chỉ có hoa cây cảnh trong không gian làm việc của mình, bạn sẽ cảm thấy thoải mái, hài lòng hơn với công việc của bản thân.” Cade cũng chỉ ra vấn đề này có vai trò quan trọng trong việc thiết kế văn phòng, vì hiện tại nhiều chủ doanh nghiệp đang tìm cách làm cho nhân viên cảm thấy hạnh phúc bằng cách xây dựng nhà trẻ, phòng tập, hoặc phòng thư giãn trong khuôn viên làm việc, trong khi họ có thể chỉ cần đầu tư một khoản nhỏ vào việc trồng và chăm sóc cây cảnh văn phòng ở một số vị trí trọng điểm.

Nhóm nghiên cứu đã khảo sát 450 nhân viên văn phòng ở Texas và Midwest, và đặt câu hỏi về sự hài lòng trong công việc và môi trường làm việc. Họ phát hiện ra rằng những người làm việc trong văn phòng được thiết kế có đầy đủ cây cảnh văn phòng và cửa sổ với tầm nhìn tốt sẽ cảm thấy hài lòng về công việc của họ hơn cũng như hoàn thành công việc tốt hơn so với những người làm việc trong văn phòng không có cửa sổ và hoa cây cảnh.

Khi được hỏi về chất lượng cuộc sống nói chung, 82% những người làm việc trong môi trường có cây cảnh văn phòng và các cửa sổ xung quanh cho biết họ cảm thấy “hài lòng” hoặc “rất hạnh phúc.” Nhóm những người làm việc trong môi trường không có cây cảnh văn phòng và cửa sổ thường “không hài lòng” với 58%.

“Sự xuất hiện của cây cảnh sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn so với việc có cửa sổ trong văn phòng của bạn khiến tôi thực sự ngạc nhiên “, Cade nói. “Mọi người thường nói, ‘Tôi cần văn phòng có cửa số với tầm nhìn đẹp!’ nhưng thực sự trồng thêm cây cảnh văn phòng là một lựa chọn phù hợp hơn. “

Một điều ngạc nhiên khác, cuộc điều tra cho thấy đàn ông có xu hướng bị ám ảnh nhiều hơn phụ nữ về việc trông hoa cây cảnh và có cửa sổ trong văn phòng của mình. Cade chia sẻ: “Mọi người nhận định rằng phụ nữ thường có sự tương tác với hoa và cây cảnh nhiều hơn, nhưng ở đây chúng ta lại nhận thấy một sự khác biệt lớn ở nam giới.”

Các nhà khoa học hy vọng nghiên cứu của họ có thể ảnh hưởng cách nhìn nhận của nhân viên văn phòng, kiến ​​trúc sư, và nhà quy hoạch đô thị trong việc xếp đặt cây cảnh văn phòng, cây cảnh xung quanh môi trường làm việc.

“Dựa trên những gì chúng tôi đã phát hiện, đây là vấn đề cần phải được xem xét trong quy hoạch,” Cade nói. “Điều này nói lên tầm quan trọng trong việc cố gắng xây dựng và duy trì không gian xanh, cả bên trong và bên ngoài văn phòng.”

——————————————————————————–

CÂY CẢNH TẦM NHÌN CHÂU Á 

Đơn vị bán, cho thuê cây cảnh và cung cấp các dịch vụ chăm sóc cây xanh chuyên nghiệp

 Văn phòng: Số 6 Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy, Hà Nội
 Vườn ươm: Km 12 Quốc lộ 32, Phú Diễn, Từ Liêm, Hà Nội
 Kinh doanh: 024 22602028/29
 Hotline: 0906225503