DỊCH VỤ CÂY CẢNH TẦM NHÌN CHÂU Á - KHÔNG GIAN XANH - VĂN PHÒNG ĐẸP - KHÔNG KHÍ TRONG LÀNH - LÀM VIỆC HIỆU QUẢ

Giới thiệu và cách trồng hoa cây cảnh Thủy Tiên

                                  Cây cảnh đẹp – Thủy Tiên

     Hoa Thủy Tiên thuộc họ Thủy Tiên (Narcissus) là hoa cây cảnh trồng từ củ và gồm khá nhiều loài khác nhau, có thể nở hoa từ đầu mùa đông cho đến mùa xuân. Mặc dù chúng ta thường quen thuộc với loại thủy tiên vàng, nhưng thật ra còn có Thủy Tiên màu trắng và màu vàng kem nữa.hoa cây cảnh | thủy tiên vàng

     Màu vàng sáng của Thủy Tiên đã được nhiều người xem như biểu tượng của mùa xuân, và chậu hoa chỉ phát huy tối đa vẻ đẹp khi được trồng bằng nhiều ủ hoa đặt gần nhau.

     Một chậu cây hoa Thủy Tiên mọc khỏe tạo ra vẻ đẹp rất xứng đáng để trưng bày ở nơi nhiều người nhìn thấy nhất.

     Để có những bông hoa nở sớm, củ hoa cần được xử lý bằng cách cho qua một thời gian làm lạnh nhân tạo. Nếu bạn chỉ muốn những bông hoa nở theo mùa bình thường thì không cần giai đoạn làm lạnh này. Thường thì những củ hoa được trồng vào cuối mùa hè có thể kịp cho hoa vào mùa Giáng sinh. Nếu thích loại hoa có hương thơm thì cần chọn các giống thuộc nhóm Narcissus papyraceus.

     Cây cảnh Thủy Tiên là một trong những loại cây cảnh đẹp, sang trọng và khá đắt tiền. Hơn nữa chăm sóc Thủy Tiên khá cầu kỳ và phải đúng kỹ thuật nên loại hoa này rất kén người chơi. Nếu khách hàng sở hữu một chậu hoa Thủy Tiên thì cũng nên tìm hiểu về kỹ thuật chăm sóc chúng.

     Trồng hoa Thủy Tiên

     Củ Thủy Tiên được ươm vào cuối hè, mỗi chậu một củ, đặt trên một hỗn hợp xốp và ấm được cho vào khoảng nửa chậu.

     Khi bắt đầu mang trồng, kiểm tra độ cao của lớp đất trồng trong chậu. Dùng một củ hoa để ươm thử, sao cho khi lấp đất rồi thì củ hoa nhô hơi cao hơn vành chậu một chút. Sau đó đặt củ vào chậu, thật gần nhưng không chạm hẳn vào nhau. Chậu càng có nhiều hoa thì càng đẹp hơn.

     Sau khi xếp củ hoa đầy chậu, cho thêm đất trồng vào, bắt đầu từ giữa chậu. Em nhẹ để đất rơi đẩy vào các khe giữa những củ hoa. Cho đất đẩy lên đến cách vành chậu chừng 1 cm. Nếu chậu có lỗ thoát nước, tưới và để nơi có thể thoát nước. Nếu không, chỉ tưới nhẹ vừa ướt đều.

     Dùng một tấm nhựa dẻo để bọc kín cả chậu hoa lại và mang đặt ở nơi có nhiệt độ thấp. Thường xuyên kiểm tra để đảm bảo đất trồng vẫn luôn ẩm ướt. Nếu không thì tưới thêm nước vào. Đặt chậu vào nơi có nhiệt độ cao hơn khi thấy các mầm non đã nhú được khoảng 5 cm.

     Hiện nay, hoa cây cảnh Thủy Tiên được nhiều người ưa chuộng, họ thường dùn Thủy Tiên làm chậu hoa cây cảnh để bàn, trang trí phòng khách, bàn ăn hay góc làm việc. Cầu kỳ hơn, một số người dùng củ Thủy Tiên để trang trí cửa sổ, bể cá hay cắm kèm với những bình hoa cây cảnh khác tạo nên một phong cách riêng thể hiện cá tính của họ.

Dịch vụ cây cảnh Tầm Nhìn Châu Á – cung cấp cây xanh – hoa cây cảnh đẹp!

Chia sẻ với bạn bè
Bình luận của bạn

1 bình luận

  • arrow Lien Tháng Tám 16, 2015 | Trả lời

    Anh chị cho em hỏi bây giờ em muốn mua củ giống thủy tiên vàng trồng trong chậu, hat giong ca chua den thì có hàng không ah? em muon tu van ve ki thuat ( che do nhiet do, anh sang , dat trong, do am) thuy tien vang, ca chua đen trên sân thượng ở hà nội nữa.

      Bài liên quan