DỊCH VỤ CÂY CẢNH TẦM NHÌN CHÂU Á - KHÔNG GIAN XANH - VĂN PHÒNG ĐẸP - KHÔNG KHÍ TRONG LÀNH - LÀM VIỆC HIỆU QUẢ

Điều kiện ngoại cảnh đối với hoa cây cảnh ( độ ẩm)

Độ ẩm đối với hoa cây cảnh

     Mỗi loại cây cảnh có yêu cầu về độ ẩm đất cũng như độ ẩm không khí khác nhau. Theo yêu cầu này người ta phân chia ra các nhóm cây chịu hạn, cây ưa ẩm và cây thủy sinh. Ở những nhóm này cấu tạo thực vật của chúng là khác nhau để thích ứng với điều kiện chúng sống. Thường thì những cây cảnh có bản lá rộng là những cây ưa ẩm. Những cây lá nhỏ, dày hoặc mọng nước, có khả năng giữ nước ở thân lá như các loại xương rồng là những cây chịu hạn, không thích hợp trồng ở nơi có độ ẩm đất cũng như độ ẩm không khí cao.

Hoa Inpassion 1_2

     Nước được coi như là một nhu cầu sinh lí của cây cảnh, vì vậy nó trở thành một yếu tố sinh trưởng và nhu cầu về nước cũng thay đổi ngay trong từng giai đoạn sinh trưởng và phát triển của cây. Khi cây còn non hoặc đang ở thời kỳ sinh trưởng mạnh, thời kỳ cây ra hoa làm quả yêu cầu nhiều nước hơn khi cây già hoặc ở thời kỳ sinh trưởng yếu hoặc ngủ nghỉ. Sự thiếu hụt hoặc dư thừa không đáp ứng được nhu cầu nước thì cây sẽ sinh trưởng phát triển hạn chế hoặc ngừng sinh trưởng. Tuy nhiên cũng thấy rằng ảnh hưởng của sự thiếu hay thừa nước mạnh hay yếu đến cây còn liên quan đến nhiệt độ của môi trường, khi nhiệt độ thấp, độ ẩm của đất hay không khí cao dẫn đến cây sẽ tăng cường hô hấp, tiêu hao nhiều chất dinh dưỡng làm cây bị suy yếu, khi nhiệt độ cao có thể dùng nước để chế ngự tác hại của nhiệt độ đối với cây cảnh.

     Đối với người trồng hay chơi cây cảnh, để đáp ứng nhu cầu nước cho cây thường thông qua việc tưới nước vào đất hoặc phun cho cây, điều đó đã làm thay đổi độ ẩm đất và độ ẩm không khí ở môi trường xung quanh cây sống, do đó phải có sự chú ý đặc biệt tùy thuộc vào nguồn gốc xuất sứ, cấu tạo giải phẫu thân lá và từng giai đoạn sinh trưởng phát triển của cây để tưới nước cho thích hợp, tránh tưới quá nhiều tạo ra độ ẩm quá cao đối với cây cảnh và tạo điều kiện cho sâu bệnh phát triển.

     Ở nước ta, điều kiện khí hậu có độ ẩm thuận lợi nhất cho việc trồng cây cảnh là vào mùa Xuân, tuy vậy để cây cảnh được xanh khỏe đẹp thì còn phụ thuộc nhiều yếu tố khác nữa như: kỹ thuật trồng, chăm sóc cây cảnh, điều kiện khí hậu, độ ẩm, ánh sáng, dinh dưỡng đất….

Công ty cây cảnh Tầm Nhìn Châu Á – dịch vụ cung cấp hoa cây cảnh uy tín tại Hà Nội!

Chia sẻ với bạn bè
Bình luận của bạn

0 bình luận

      Bài liên quan