DỊCH VỤ CÂY CẢNH TẦM NHÌN CHÂU Á - KHÔNG GIAN XANH - VĂN PHÒNG ĐẸP - KHÔNG KHÍ TRONG LÀNH - LÀM VIỆC HIỆU QUẢ

Chọn vị trí và sắp xếp hoa cây cảnh

Chọn vị trí và sắp xếp hoa cây cảnh

     Chọn vị trí và sắp xếp cho hoa cây cảnh trong nhà cũng là một nghệ thuật, nó thể hiện cá tính, tầm nhìn và tính cách riêng của chủ nhân. Hơn nữa, sự bố trí hợp lý với những chậu hoa cây cảnh còn mang lại tác dụng tích cực cho không gian sống và sức khỏe của con người.

IMG_2216

      1. Chọn vị trí và sắp xếp cây cảnh

     Sau khi mang cây về nhà và làm cho cây quen thuộc với môi trường mới, đã đến lúc bạn cần phải chọn một nơi thích hợp để đặt cây cố định lâu dài.

      Cây cảnh dùng trang trí trong nhà được quan tâm đến các yếu tố như ánh sang, nhiệt độ và độ ẩm. Phòng khách, phòng ăn và phòng ngủ là những nơi yên tĩnh và thường có nhiệt độ ổn định, ít khi bị quá khô. Trong phòng khách và phòng ăn, cây cảnh có thể được xếp thành cụm trên sàn nhà hoặc gần nơi cửa sổ.

       Phòng lớn và các hành lang nơi có nhiều người đi lại thường ít ánh sáng và có độ ẩm thấp, và thậm chí cây cảnh có thể làm vướng lối đi nên dễ bị ngã đổ nếu không được đặt một cách vững chãi. Để trang trí những nơi này nên chọn vị trí các góc xa. Tuy nhiên, các loại dây leo có thể trồng trong các giỏ treo và một chậu cây xanh đặt trên bàn lớn có thể tạo ra không khí than mật chào đón khách.

      Nhiều loại hoa cây cảnh có hương thơm, ngay cả khi mùi hương của chúng ít được biết đến, như các loại hoa anh thảo, hoa thủy tiên vàng, hoa báo xuân… Ngược lại, một số loại hoa nổi tiếng về hương thơm nhưng lại có những biến thể cùng loại không có hương thơm. Vì thế tốt nhất là sử dụng khứu giác của bạn để xác định.

      Những loại hoa có hương mạnh như hoa lan dạ hương, hoa nhài…cần phải thận trọng trong việc chọn vị trí để đặt. Tuy hầu hết mọi người đều thích hương thơm nhẹ của hoa trong phòng ngủ, nhưng một số người thấy khí chịu với mùi hương hoa quá mạnh. Tương tự, những loại hoa cây cảnh có hương mạnh không thích hợp cho một nhà bếp hay phòng khách nhỏ, trong khi loại hoa nhài nở đêm lại rất tuyệt cho phòng khách. Những loại hoa cây cảnh có hương thơm được đặt trong phòng lớn có thể tạo hương thơm cho cả ngôi nhà.

     2. Sắp xếp chậu hoa cây cảnh

     Có nhiều cách để sắp xếp, bố trí hoa cây cảnh. Cách đơn giản nhất là đặt riêng từng chậu cảnh ở nơi có điều kiện ánh sáng thích hợp, thường là gần cửa sổ. Nhưng cây cảnh thường được tăng thêm vẻ đẹp cũng như phát triển tốt hơn khi được sắp xếp thành từng cụm gần nhau.

     Cây cảnh có thể được xếp thành cụm phô bày cả chậu trồng, hoặc cũng có thể được sắp xếp che giấu phần chậu bên dưới đi, hoặc có thể được trồng cạnh nhau trong một thùng chứa lớn để tạo ra một kiểu vườn trong nhà.

     Một số cây cảnh đòi hỏi phải được sắp xếp theo cách thích hợp với chúng. Những cây lớn đòi hỏi một chậu trồng lớn tương xứng, mặc dù chúng không nhất thiết phải được trưng bày riêng lẻ. Sự kết hợp hài hòa của một nhóm cây cảnh có thể được tăng thêm vẻ đẹp bằng một tấm gương lớn để vẻ đẹp ấy có thể được nhìn thấy từ nhiều hướng.

     Các loại dây leo nhất thiết phải có được không gian phát triển, và cách trồng trong các giỏ treo là rất thích hợp. Những dây leo loại nhỏ có thể cho bò lên những cây sườn uốn còn qua cửa sổ, và những loại dây bò phát triển mạnh hơn có thể cho bò lên các tấm lưới thép để tạo thành vách ngăn ở nơi thích hợp.

Công ty cây cảnh Tầm Nhìn Châu Á – dịch vụ cung cấp hoa cây cảnh uy tín tại Hà Nội!

Chia sẻ với bạn bè
Bình luận của bạn

0 bình luận

      Bài liên quan