Chọn mua cây cảnh thủy bồn

27/11/2013 | 41 lượt xem

Chọn mua cây cảnh thủy bồn

     Chơi cây cảnh thủy bồn là thú chơi khá mới lạ đối với người chơi cây đất Việt. Mỗi chậu cây mang một vẻ đặc trưng, thể hiện sự đam mê, thẩm mỹ và cá tính của chủ nhân nó. Tuy vậy việc lựa chọn để có được những giống cây như ý không phải là điều dễ, bới cây cảnh thủy bồn có yêu cầu khá cao về môi trường sống cũng như điều kiện chăm sóc nó. Vì vậy người chơi nên lưu ý một số đặc điểm khi chọn mua cây cảnh thủy bồn.

thủy bồn1

     1. Sở thích cá nhân

     Nếu sở thích muốn có những chậu cây độc đáo bầy trong nhà, người chơi có thể chọn mua cây cảnh thủy bồn, loại cây khác lạ so với những loại hoa cây cảnh phổ biến. Chọn các giống cây lạ, độc đáo sẽ gây ấn tượng mạnh và thu hút được sự chú ý, hơn nữa chúng còn thể hiện được cá tính, kỹ thuật, thẳm mỹ và niềm đam mê của người chơi. Tuy vậy, các giống cây lạ này thường khó trồng, đòi hỏi môi trường và kỹ thuật chăm sóc cao, giá thành lại tương đối đắt, vì vậy đối với những người chơi cây cảnh thông thường không nên chọn mua cây cảnh là những loại cây này.

     2. Môi trường trưng bày

     Đối với những nơi cơ không gian rộng nên trung bày những cây có hình dáng to cao, ngược lại những nới không gian nhỏ nên dùng những chậu cây nhỏ vừa với hình dáng đặc biệt hơn. Trong khoảng thời gian ban đầu, sự phát triển của cây không thật sự rõ rệt vè dáng và lá, thân, do đó người chơi không lo cây bị già hay xấu đi dẫn đến phải thay thế hay chăm sóc đặc biệt. Việc chăm sóc ban đầu cũng không quá công phu.

     3. Tập tính của cây cảnh thủy bồn

     Trước khi lựa chọn mua cây cảnh thủy bồn và đặt tại nhà hay văn phòng làm việc, người chơi cần phải hiểu rõ các đặc tính sinh trưởng, tốc độ sinh trưởng cũng như kích thước mà chúng có thể đặt được. Điều này giúp cho sự lụa chon của người chơi cây được đảm bảo, không mất công lựa chọn mua cây cảnh lại.

     4. Điều kiện chăm sóc

     Để chơi cây cảnh thủy bồn, trước hết người chơi nên cân nhắc về khả năng chăm sóc cây cũng như kinh phí có thể bỏ ra.

    Nếu là một người bận rộn thì nên chon mua cây cảnh thủy bồn là các loại dễ trồng và có khả năng, phạm vi thích ứng tốt. Có khá nhiều loại để người chơi có thể lựa chọn như: Thủy Tùng, Vạn Niên Thanh, Dây Thường Xuân…

     Nếu là người có kinh nghiệm trồng cây và quỹ thời gian khá thoải mái, người chơi đừng nên ngại chọn các giồng cây lạ, đòi hỏi môi trường sống khá nghiêm ngặt như các loại Môn Trúc, Lan nhiệt đơi…

Công ty cây cảnh Tầm Nhìn Châu Á – dịch vụ cung cấp cây cảnh uy tín tại Hà Nội!