DỊCH VỤ CÂY CẢNH TẦM NHÌN CHÂU Á - KHÔNG GIAN XANH - VĂN PHÒNG ĐẸP - KHÔNG KHÍ TRONG LÀNH - LÀM VIỆC HIỆU QUẢ

Chọn Đất Để Trồng Hoa Cây Cảnh

Chọn Đất Để Trồng Hoa Cây Cảnh

Chúng ta vẫn thường hỏi nhau về cách chọn cây, cách bài trí cây cảnh cho hợp lý. Đã bao giờ bạn tìm hiểu kỹ hơn về việc CHỌN ĐẤT? Bài viết này sẽ chỉ ra những lưu ý rất tỉ mỉ về việc chọn lựa đất cho cây cảnh của bạn luôn xanh tốt.

Vì sao phải lựa chọn loại đất?

Có rất nhiều loại đất trồng cho hoa cây cảnh, với mỗi loài cây cảnh thì người trồng lại phải sử dụng một loại đất thích hợp. Sự khác nhau của các loại đất trồng là ở sự pha trộn đất với các thành phần dinh dưỡng của người trồng, có những loại hoa cây cảnh chỉ cần đất bình thường, nhưng cũng có những loại đất đòi hỏi thành phần dinh dưỡng trong đất phải cao, đất ẩm… Vì vậy, muốn có một chậu cây cảnh đẹp và mạnh khỏe, bạn hãy chắc rằng mình đã lựa chọn đúng loại đất cho nó.

cây cảnh đẹp | khung-go-dat-cay-canh

Các loại đất phổ biến cho hoa – cây cảnh 

Cách pha trộn đất trồng không có than bùn ngày càng được ưa chuộng hơn vì nó không làm cho nhiều loại cây cảnh trồng trong nhà thoái hóa theo thời gian. Thành phần chính khi pha trộn đất trồng thường là xơ dừa, được lấy ra từ vỏ dừa khô.

Trước đây những người làm vườn vẫn thường dùng các loại đất trồng được trộn từ than bùn hay đất màu, nhưng đất trồng được pha trộn với xơ dừa là một loại nguyên liệu mới rất đáng được thử nghiệm. Nhiều tính chất quan trọng vẫn đạt được với loại nguyên liệu này, chẳng hạn như tính chất giữ ẩm và tạo sự thoáng khí. Sau khi được thay ra từ chậu, đất trồng cũ có thể dùng để phủ gốc cho cây trong vườn. Trong tương lai, các nguyên liệu như mạt cưa, vỏ cây, sợi gỗ rất có thể sẽ được sản xuất.

Đất trồng là chỗ dựa quan trọng cho cây cảnh, cung cấp dinh dưỡng, độ ẩm và cả không khí cho bộ rễ. Đất lấy từ trong vườn thường không thích hợp vì phẩm chất không ổn định, có thể thay đổi khác nhau rất nhiều. Ngoài ra, đất vườn thường ít thoát nước, chứa nhiều hạt cỏ dại và các mầm sâu bệnh. Vì thế, nên sử dụng các loại đất trồng được pha trộn đặc biệt cho mục đích trồng cây cảnh. Có hai cách pha trộn đất trồng khác nhau.

1. Đất trồng được pha trộn với thành phần chính cũng là đất tự nhiên, nhưng là lớp đất mặt và được chọn ở nơi có độ phì cao, trộn thêm than bùn, cát và phân bón.

Cách pha trộn này thích hợp với hầu hết các loại cây cảnh, có độ nặng hơn và tạo chỗ đứng vững chắc cho các loại cây cảnh lớn. Thêm vào đó, loại đất này không quá mau khô và đồng thời còn có chứa nhiều khoảng chất vi lượng.

2. Cách pha trộn đất trồng thứ hai với thành phần chính là than bùn

Loại này thường cho chất lượng ổn định hơn, nhưng đất dễ bị khô kiệt nhanh hơn và khí làm ẩm trở lại. Loại đất trồng này có trọng lượng nhẹ hơn nên thuận tiện cho việc vận chuyển, nhưng có hàm lượng chất dinh dưỡng nghèo nàn hơn. Khi cần phải cất giữ qua một thời gian, than bùn có khuynh hướng đóng cục lại, vì thế cần được tán nhỏ ra và trộn đều lại trước khi sử dụng.

Bên cạnh việc tìm hiểu về các loại đất phù hợp trồng hoa cây cảnh, bạn cũng có thể tìm đến các đơn vị cung cấp dịch vụ cây cảnh uy tín để được phục vụ trọn gói với những loại hoa – cây cảnh đẹp nhất, chất lượng tốt nhất.

 

——————————————————————————–

CÂY CẢNH TẦM NHÌN CHÂU Á 

Đơn vị bán, cho thuê cây cảnh và cung cấp các dịch vụ chăm sóc cây xanh chuyên nghiệp

 Văn phòng: P902 Trần phú Building, Số 6 Dương ĐÌnh Nghệ, Hà Nội
 Vườn ươm: Km 12 Quốc lộ 32, Phú Diễn, Từ Liêm, Hà Nội
 Kinh doanh: 024 22602028/29
 Hotline: 0906225503

 

Chia sẻ với bạn bè
Bình luận của bạn

0 bình luận

      Bài liên quan