DỊCH VỤ CÂY CẢNH TẦM NHÌN CHÂU Á - KHÔNG GIAN XANH - VĂN PHÒNG ĐẸP - KHÔNG KHÍ TRONG LÀNH - LÀM VIỆC HIỆU QUẢ

Cây Xà Cừ

Cây Xà Cừcông ty cây cảnh | xa-cu

Tên khoa học: Khaya seneganlensis

     Mô tả

     Cây có nguồn gốc từ Châu Phi nhiệt đới. Cây gỗ lớn thân thuôn thẳng và cao 20-35m. Vỏ cây màu xám trắng và bong vỏ ra thành từng mảng . Tán lá rậm hình chóp, cành nhiều, lớn, mập. Cành non cong xuống cây thường xanh. Lá kép lông chim chẵn. Lá không có lông, cuống lá ngắn và mang lá phụ ở đầu tròn. Cụm hoa là chùm tán, hoa nhỏ màu trắng, có 4 cánh nhỏ màu trắng dính nhau, nhị dính nhau làm thành ống bao quanh đĩa mật và bầu noãn.Quả nang cắt vách và huỷ vách. khi chín nó bung ra làm 4 mảnh nhưng vẫn dính nhau. Hạt nhiều, nhỏ có 2 cánh mỏng hai bên, màu nâu nhạt. Cây thích hợp trồng lấy bóng mát ở đường phố, công viên, cơ quan.

     Sinh trưởng

     Cây ưa sáng mọc nhanh, dễ trồng hạt nẳy mầm rất khoẻ, tái sinh hạt và mần non đều mạnh. Cây tăng trưởng rất nhanh, có thể phát triển tốt ở mọi địa hình, mọi loại đất, rất thích hợp với nền đất cát của vùng ven biển miền trung Việt Nam, cây có khả năng chịu nắng và gió bão rất tốt. Đặc biệt cây có sức đề kháng với các sâu bệnh rất cao (chưa thấy tài liệu nào đề cập đến vấn đề sâu bệnh của loài cây này)

     Sử dụng

     Tại Việt Nam, Xà cừ được du nhập từ Trung Phi từ thời Pháp,xà cừ được gây trồng phổ biến để làm cây cảnh quan, cây che bóng đường phố, trong công viên, trường học,bệnh viện…Hiện xà cừ được trồng rất nhiều ở các đô thị lớn của Việt Nam như: Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng,Lâm Đồng , TP Hồ Chí Minh. Gỗ có lõi màu đỏ nhạt, vân gỗ màu nâu đỏ, gỗ rắn thớ xoắn, rất dễ nứt nẻ cong vênh. Gỗ được sử dụng đòng tàu thuyền, làm đồ mộc nội thất.

Công ty cây cảnh Tầm Nhìn Châu Á kính chúc quý khách hài lòng !

Chia sẻ với bạn bè
Bình luận của bạn

0 bình luận

      Bài liên quan