Cây cảnh trồng trong chậu men sứ màu đen

     Thông thường, người châu á ưa thích sử dụng những màu sắc trang trí tươi sáng, hài hòa trong không gian nội thất của mình. Những màu quá nổi bật hoặc quá ấn tượng thường được sử dụng thận trọng. Đặc biệt, theo quan niệm duy tâm của người Trung Quốc thì màu đen lại càng ít được sử dụng, do được coi là không mang lại những điềm tốt. Cây cảnh trang trí nội thất dường như cũng tuân theo quy luật này.

cay canh chau men su 2

      Với khách hàng là những công ty mà lãnh đạo là người trong nước hoặc người châu Á, cây cảnh có thể là nhiều loại khác nhau tùy sở thích, nhưng chậu trồng cây nhất thiết nên là chậu men màu trắng, hoặc những vật liệu có màu sáng và bóng như: thủy tinh màu, gốm màu, composit màu trắng, ghi, vàng nhạt. Nhà cung cấp cây cảnh thường được yêu cầu chọn lựa những loại cây lá tròn, xanh mướt, thân thẳng, có thể cắt tỉa tạo dáng, thế, và ý nghĩa phong thủy của cây được quan tâm nhiều. Những khách hàng này muốn sử dụng một chậu cây ưng ý trong thời gian dài, nên họ thường yêu cầu mua những chậu cây cảnh đã chọn thay cho việc thuê cây.

     Với người phương tây hoặc những doanh nhân có quan điểm hiện đại thì họ lại muốn không gian nội thất được trang trí một cách ấn tượng, đơn giản nhưng có nét riêng. Sử dụng các chậu cây cảnh trồng trong chậu men sứ màu đen bóng với thiết kế cực kỳ đơn giản là một trong những lựa chọn thường thấy của tập khách hàng này. Họ thường yêu cầu tương đối đơn giản về các loại cây, chỉ cần lá to, tán đều đặn, dáng cây tự nhiên hoặc hơi um tùm, không cắt tỉa tạo dáng nhiều. Kích thước của tán cây thường hơi nhỏ so với kích thước của chậu/khay/khung trồng cây. Thông thường văn phòng của những khách hàng này được thiết kế gọn gàng, đơn giản, không có nhiều chi tiết, dùng nhiều kính và ánh sáng trắng. Trong không gian văn phòng như vậy, các chậu cây cảnh màu đen rất nổi bật và làm mất đi cảm giác tẻ nhạt. Những khách hàng này thường lựa chọn dịch vụ thuê cây cảnh trọn gói của nhà cung cấp cây cảnh.