Cây cảnh đẹp Trúc lưng rùa

13/04/2013 | 82 lượt xem

                                  Cây cảnh đẹp Trúc lưng rùa

     Hoa cây cảnh Trúc lưng rùa là môt loại cây cảnh đẹp, lạ mắt và mang ý nghĩa tài lộc, không những thế chúng còn thuộc nhóm hoa cây cảnh hấp thụ khí độc, làm sạch không khí. Vì vậy đây là loại cây cảnh thích hợp làm cây cảnh trồng trong nhà, cây cảnh văn phòng

cay canh dep truc lung rua

    Bí mật sức khỏe:

      Cây Trúc lưng rùa là loài cây cảnh đẹp có thể hấp thu khí cacbonic vào ban đêm, vì vậy có tác dụng làm sach không khí. Ngoài ra, nó còn có thể loại bỏ các chất kí độc hại như Aldehyde formic, đồng thời ngăn chặn tia bức xạ phát ra từ các thiết bị điện.

     Cách chăm sóc:

     Ánh sáng: Ưa bóng, kỵ ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp.

     Nhiệt độ: Ưa ẩm ướt, kỵ khô.

     Đất: Thích hợp với loại đất mùn hơi chua, màu mỡ, tời xốp, thoát nước.

     Phân bón: Không ưa bón, khi trồng có thể bón một ít bột xương hoặc phân bò khô là được.

     Phương pháp nhân giống:

     Cây cảnh đẹp Trúc lưng rùa thường nhân giống bằng phương pháp giâm cành. Vào mùa xuân tháng 4 – 5 hoặc mùa thu, tháng 9 – 10 có thể tiến hành giâm cành. Chọn cành nhánh sinh trưởng khỏe mạnh làm cành giâm, cành dài khoảng 20 – 25cm, cắt bỏ hết lá, chỉ giữ lại lá ở đoạn đầu. Thường sử dụng loại đất hỗn hợp của cát thô và than bùn hoặc đất mùn để giâm, sau một tháng cành có thể mọc ra rễ mới, Mầm cao được 2cm thì có thể chuyển một lần, mầm cao khoảng 8c thì có thẻ trồng vào chậu, ngắt mầm 2 – 3 lần.

     Không gian trưng bày thích hợp:

     Những chậu vừa và nhỏ thường được đặt trong phòng khách, phòng ngủ và phòng đọc sách; nếu được trồng trong những chậu lớn thì thường đặt trong sảnh lớn, bên cạnh hồ nước và dưới gốc cây lớn trong vườn. Ta cũng có thể đặt cây trên giá treo trong sân nhà, hoắc trên tường. Đây là loài cây cảnh đẹp có dáng vẻ rất tự nhiên và bắt mắt. Nên để cây ở nơi có ánh sáng đầy đủ, nếu để cây cảnh ở trong bóng râm lâu quá, nên bổ sung ánh sáng nhân tạo hoặc cách một thời gian vài ngày lại đặt cây cảnh ra ngoài ánh sáng tự nhiên.

     Ý nghĩa loài cây cảnh đẹp : Mạnh khỏe, trường thọ.

     Phòng chống bệnh thường gặp:

     Bệnh côn trùng vảy sắt : Phun dung dịch Omethoate 40% pha loãng với tỷ lệ 1 : 1.000.

     Bệnh đốm lá, bệnh đốm xám, bệnh khô cành : Phun dung dịch Zineb 65% WP pha loãng với tỷ lệ 1 : 600.

     Thông tin cơ bản cây cảnh đẹp – Trúc lưng rùa:

     Đặc trưng hình thái: Loài thực vậy xanh có cành như cay tre, lá có hình trứng tròn, gân lá có những lông con, tỏa ra rất nhiều lỗ nhỏ và khía hình tròn dài, giống hình lưng rùa.

     Phân bố: cây cảnh trúc lưng rùa có nguồn gốc từ rừng nhiệt đới ẩm ở Mexico, hiện nay được trồng phổ biến trên thế giới.

Công ty cây cảnh Tầm Nhìn Châu Á – cung cấp hoa cây cảnh đẹp – cây cảnh văn phòng!