DỊCH VỤ CÂY CẢNH TẦM NHÌN CHÂU Á - KHÔNG GIAN XANH - VĂN PHÒNG ĐẸP - KHÔNG KHÍ TRONG LÀNH - LÀM VIỆC HIỆU QUẢ

Cách Bài Trí Cây Cảnh Văn Phòng Theo Phong Thủy

Cách Bài Trí Cây Cảnh Văn Phòng Theo Phong Thủy

 

Đã từ lâu, các nguyên lý phong thuỷ được nghiên cứu và ứng dụng rộng rãi vào đời sống con người, nhằm tạo ra những điều kiện thuận lợi hơn cho không gian sống, mang lại cảm giác an hoà, tốt đẹp về mặt tinh thần. Tinh thần ấy không chỉ dừng lại ở không gian sống của gia đình mà giờ đã hiện hữu trong cả các không gian văn phòng, với ý nghĩa “dưỡng” cho công việc kinh doanh. Bài viết này sẽ chia sẻ một số nguyên tắc cơ bản về bài trí cây cảnh văn phòng theo phong thuỷ được đúc kết bởi các chuyên gia về cây cảnh và phong thuỷ.

cay canh phong thuy 5

 

1. Sự khác biệt của hoa cây cảnh tươi – khô – lưu ý khi bài trí hoa cây cảnh 

Hoa cây cảnh là môt công cụ tuyệt vời và phổ biến nhằm cung cấp năng lượng cho dòng sinh khí, nhất là khi hoa cây cảnh nở nhiều bông và xanh tươi tốt. Bài trí hoa cây cảnh tươi mang lại một môi trường dồi dào sinh khí cho văn phòng. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải biết chăm sóc bảo dưỡng hoa cây cảnh hợp lý, đặc biệt phải thay thế ngay khi hoa tàn do hết chu kì sinh trưởng, bởi hoa cây cảnh tàn tượng trưng cho vận rủi, sức khỏe kém, bệnh tật và lụi bại. Ngoài ra, văn phòng không nên sử dụng hoa cây cảnh khô, bởi hoa cây cảnh khô tượng trưng cho lụi khí và sự chết chóc.

 

2. Tác dụng của cây cảnh theo lý thuyết phong thuỷ

Hoa cây cảnh tươi tốt có tác dụng làm lệch hướng tà khí gây ra bởi cột hay xà nhà, hay các cấu trúc thiết kế góc cạnh khác, do đó một trong những cách tốt nhất để mang sinh khí vào từng góc trong không gian văn phòng là dùng hoa cây cảnh xanh tươi rực rỡ, sinh trưởng và phát triển mạnh.

Bên cạnh đó, hầu hết các loại hoa cây cảnh trồng trong nhà đều có công dụng hút khí độc, thanh lọc không khí, điều hòa không gian sống và có lợi cho sức khỏe.

cay canh van phong kim phat tai 3

 

3. Lựa chọn hoa cây cảnh cho văn phòng 

Khi sử dụng hoa cây cảnh cho văn phòng, bạn nên chọn cây có lá rộng như Vạn Niên Thanh, Thiết Mộc Lan… Không nên dùng những loại hoa cây cảnh có gai nhọn như Xương rồng… và càng không nên sử dụng những loại hoa cây cảnh già cỗi.

Nếu hoa cây cảnh đươc bố trí hòa hợp với vòng tương sinh của Ngũ Hành và luật cây cảnh phong thủy, cây sẽ phát huy tối đa tác dụng của nó như một công cụ kích hoạt và tăng cường điều kiện phong thủy trong không gian văn phòng. Trong luật cây cảnh phong thủy, cây xanh tốt cho những người mệnh Hỏa vì Mộc sinh Hỏa, nhưng không tốt cho người mệnh Thủy và Thổ, vì Mộc khắc Thổ và tiêu hao Thủy.

Cây cảnh phong  thủy cũng có thể dùng kích hoạt những góc nhà góc cạnh để tạo sinh khí theo mong muốn. Ví dụ muốn tăng cường cung Quan Lộc, hãy để hoa cây cảnh tươi ở khu vực phía Bắc của văn phòng.

 

4. Một số mẹo bài trí cây cảnh theo thuật phong thuỷ 

 

Dùng hoa cây cảnh để hóa giải cột vuông:

Cột vuông đứng trơ chọi trong nhà hay văn phòng bị xem là rất không tốt cho phong thủy, bởi góc cạnh của cột sẽ tạo ra sát khí. Nếu cột nằm ngay đối diện cửa ra vào thì càng nghiêm trọng hơn, các đường gờ bén nhọn của các góc nhô ra tượng trưng cho đường sát khí lâm nguy. Để hóa giải tốt nhất hãy trồng hoa cây cảnh thân leo trên cột, lá và cành cây sẽ che chắn làm lệch hướng sát khí, đồng thời cây cảnh phong thủy này còn sinh vượng khí làm tiêu hao sát khí từ ngoài. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng chậu hoa cây cảnh treo xung quanh để che đi những đường cạnh sắc bén của cột vuông.

 

Dùng hoa cây cảnh để hóa giải góc khuất, góc nhọn:

Trong văn phòng thường xuyên có những góc thừa, góc khuất, không có giá trị sử dụng. Trong phong thủy thì đây chính là những điểm yếu mà người thiết kế thường mắc phải, bởi những góc này là nơi lưu trữ những luồng khí xấu, tích tụ lâu ngày rồi sinh ra sát khí, tà khí, ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe và tài lộc của con người làm việc trong văn phòng, đặc biệt là của ông/bà chủ. Việc khắc phục vấn đề này không khó, tuy nhiên đôi khi hay bị xao lãng. Chỉ với một vài chậu hoa cây cảnh phong thủy với chủng loại hợp lý, đảm bảo những góc khuất trong văn phòng sẽ trở nên hữu dụng cả về mỹ quan và phong thủy. Một số loại hoa cây cảnh hữu dụng gồm có: Kim Phát Tài, Cau Hawai, Bạch Mã, Tứ Lan… Những hoa cây cảnh này sẽ hút các khí độc, tiêu hao tà khí hay sát khí, tăng cường lưu thông cho vượng khó trong văn phòng của bạn.

 

Dùng hoa cây cảnh để hóa giải cửa chính có hướng xấu:

Một số văn phòng có cửa ra vào đối điện với những hướng xấu trong phong thủy như: Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc. Việc cửa chính có hướng như vậy có thể do bất khả kháng vì vị trí thiết kế của toà nhà. Cây cảnh phong thuỷ hoàn toàn có thể khắc phục được nhược điểm này. Có thể sử dụng hai chây hoa cây cảnh đặt đối diện nhau hai bên cửa và có vị trí chếch một chút, như vậy sẽ tạo cảm giác chệch hướng cho cửa, hơn nữa những luồng khí xấu từ ngoài sẽ bị cản lại bởi sinh khí tạo ra từ chúng.

Ngoài ra, cũng có thể bài trí nhiều chậu hoa cây cảnh tươi tốt và rực rỡ phía trong cửa để ngăn chặn đón đầu những luồng khí xấu. Hiệu quả nhất là dùng một tiểu cảnh nhỏ với đá, nước và hoa cây cảnh xen kẽ ngay giữa không gian văn phòng, điều này không chỉ hóa giải luồng khí từ hướng xấu của cửa ra vào mà còn có tác dụng lưu thông vượng khí chung của toàn bộ không gian nội thất.

Dai-loc

 

Chỉ cần một vài lưu ý đơn giản, bạn đã có thể ứng dụng nguyên lý phong thuỷ vào cách bài trí cây cảnh cho văn phòng, tạo ra một không gian giàu sức sống, an lành, hài hoà và thịnh vượng. Để được tư vấn chi tiết hơn về phương án trang trí văn phòng bằng hoa cây cảnh, bạn có thể liên hệ Cây Cảnh Tầm Nhìn Châu Á. Đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ mang đến bạn những phương án hợp lý nhất kèm theo dịch vụ chuyên nghiệp bậc nhất tại Hà Nội.

 

 

 

 

 

 

 

 

——————————————————————————–

CÂY CẢNH TẦM NHÌN CHÂU Á 

Đơn vị bán, cho thuê cây cảnh và cung cấp các dịch vụ chăm sóc cây xanh chuyên nghiệp

 Văn phòng: Số 6 Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy, Hà Nội
 Vườn ươm: Km 12 Quốc lộ 32, Phú Diễn, Từ Liêm, Hà Nội
 Kinh doanh: 04 22602028/29
 Hotline: 0906225503

 

 

 

Chia sẻ với bạn bè
Bình luận của bạn

0 bình luận

      Bài liên quan