DỊCH VỤ CÂY CẢNH TẦM NHÌN CHÂU Á - KHÔNG GIAN XANH - VĂN PHÒNG ĐẸP - KHÔNG KHÍ TRONG LÀNH - LÀM VIỆC HIỆU QUẢ

Các loại cây cảnh văn phòng phù hợp (P4 – Cây Phất Dụ)

Cây Phất Dụ

Phất dụ là loại cây cảnh được sử dụng khá phổ biến hiện nay bởi các dịch vụ cây cảnh trong và ngoai nước. Đây là loại cây ngoài vẻ đẹp tự nhiên ra, cây còn có sức sống tốt, chịu được một số điều kiện khắc nghiệt, và đặc biệt là phù hợp để làm cây cảnh trồng trong nhà hay cây cảnh văn phòng.

cay canh van phong phat du

     Bí mật sức khỏe:

     Cây Phất dụ có tác dụng vô cùng to lớn trong việc ức chế các chất có hại, nó có thể hấp thụ các chất gây ô nhiễm sau khi sửa chữa nhà cửa như Trichlorethylene, C7H8, làm không khí trở nên trong lành rất thích hợp làm cây cảnh văn phòng đặt ở nơi công sở.

     Cách chăm sóc:

     Ánh sáng: Ưa ánh sáng, cũng có thể chịu bóng. Không thích hợp để trong bóng râm quá lâu, nếu không sẽ ảnh hưởng đến sự sinh trưởng. Mùa đông nên cung cấp lượng ánh sáng vừa đủ cho cây. Tuy nhiên kỵ ánh nắng gay gắt, nếu trồng ở bên ngoài nên chú ý che bóng cho cây vào mùa hè.

     Nhiệt độ: Ưa ấm áp, không chịu được giá rét. Nhiệt độ phát triễn phù hợp là khoảng 20 – 280C. Vào mùa hè nếu nhiệt độ cao quá 320C, mùa đông thấp quá 150C thì cây cảnh sẽ ở vào trạng thái ngủ đông hoặc bán ngủ đông. Mùa đông nên chuyển cây vào trong nhà, điều chỉnh nhiệt đô phòng ở khoảng 10 – 200C.

     Nước: Ưa ẩm ướt.Trong thời gian sinh trưởng cần duy trì độ ẩm cho đất, khoảng 3 – 5 ngày tưới một lần. Mùa hè cần phun sương lên bề mặt lá vào sáng sớm hoặc chiều tối, để tránh quá khô và nhiệt độ quá cao, Vào mùa đông nên giữ đất trong chậu được khô, hạn chế tưới nước.

     Đất: Ưa đất tời xốp, màu mỡ, thấm hút tốt, có thể dùng đất mùn, hoặc hỗn hộp đất và cát thô.

     Phân bón: Trong thời gian sinh trưỡng một tháng bón một lần, vào mùa ngủ đông thì ngừng bón. Nếu không trồng bằng đất thì cần bón dung dịch dinh dưỡng.

     Phương pháp nhân giống:

     Trong gia đình thì nên sử dụng cách giâm cành. Thường nên tiến hành vào tháng 5 – 6. Chọn một cành lớn khỏe mạnh đã sinh trưởng nhiều năm ở cây mẹ có giá trị thẩm mỹ cao, cắt đoạn cành dài khoảng 15cm, giữ lại lá non ở đỉnh cành và cắt bằng, cắm vào đất giâm có Vermiculite và đá trân trâu. Sau đó tưới nước, duy trì nhiệt độ khoảng 21 – 240C, sau 40 ngày cành có thể mọc rễ mới.

     Không gian trưng bày thích hợp:

     Cây cảnh phất dụ có thể bài trí ở trong phòng khách hoặc phòng ngủ, cũng có thể dùng để trang trí cho phòng khách tạo vẻ rậm rạp, tốt tươi, khiến căn phòng ngập tràn màu xanh. Đặc tính của cây rất thích hợp dùng làm cây cảnh văn phòng đặt ở công sở góp phần đem lại bầu không khí trong lành.

     Thông Tin Cơ Bản:

     Tên gọi khác: Cây Long huyết hoa dài, cây Long huyết hoa nhỏ.

     Họ thực vật: Phất dụ

     Đặc trưng hình thái: Mọc theo bụi cây, là thực vật thưởng lá tuyệt vời. Lá hình lưỡi giáo mọc tập trung ở đầu nhánh, màu xanh lá cây tươi sáng, trông rất đẹp.

     Phân bố: cây cảnh có nguồn ở Đại Tây Dương, hiện nay khắp thế giới đều có trồng.

 Công ty cây cảnh Tầm Nhìn Châu Á – cung cấp cây xanh, cung cấp cây cảnh văn phòng đẹp!

Chia sẻ với bạn bè
Bình luận của bạn

0 bình luận

      Bài liên quan