Vạn Niên Thanh

Tên khoa học:
Xuất xứ: Các đảo tại Thái Bình Dương
Ứng dụng:

Làm mát & trong lành không khí, thanh nhiệt và giải độc.

 

Giá: 150.000 - 165.000 VND
Cây thân cỏ, leo dài, thân hình trụ mập, mềm, có nhiều rễ móc kí sinh, rất dễ trồng, dễ nhân giống. Cây phân chia cành nhánh nhiều và dài, lá bóng sáng, đốm vàng ánh bạc rất đẹp. Vạn niên thanh là cây thảo sống nhiều năm, rễ mập, ngắn, có nhiều đốt, trên đốt có nhiều rễ con. Lá mọc từ rễ dây rộng 3.5– 6mm, mép nguyên, mặt trên xanh lục, mặt dưới màu lục nhạt. Hoa mọc thành từng bông màu xanh, quả mọng nước hình cầu màu quả quất, có duy nhất một hạt. Dùng rễ, thân cây cũng có thể làm thuốc, hái về cắt bỏ lá, rễ con, rửa sạch, phơi thật khô hoặc có thể dùng tươi. Trong lá, rễ, hạt có rất nhiều hoạt chất làm mạnh tim là Rhodexin A, B1, B2, C, D, Rhodeniro, v.v... Cây rất ưa bóng và thời tiết mát mẻ, nếu trồng trong đất ẩm thì cho lá to, dày bóng, trồng trong nước thì cho lá hẹp, cành trắng và vươn dài.

xem thêm

Cây vạn niên thanh có thể trồng thành giỏ treo với những thân cây rủ dài mềm mại, trang trí giàn hoa, ban công, tường nhà hoặc đặt trên bàn rất đẹp. Trong môi trường điều hòa, cây phát triển bền đẹp, lá xanh bóng.

Cách chăm sóc cây vạn niên thanh:

– Tưới nước có độ ấm bằng nhiệt độ phòng.

– Hai mùa xuân, hạ cần phải tưới nhiều nước hơn,đất quá khô khan thì lá sẽ xuất hiện các đốm nâu.

– Tăng độ ẩm gián tiếp bằng cách ngâm chậu vào nước.

– Nếu đặt trong nhà, cây hiếm khi bị bệnh, nhưng vấn đề chính là nhu cầu về nước,
phân bón và sâu hại.

– Thường xuyên làm sạch lá, nhất là mặt dưới lá, để tránh sự tấn công của sâu bọ.

– Trong thời kỳ sinh trưởng thì bón phân đạm là chính để cây nhanh lớn. Đối với cây đã trưởng thành thì bón ít phân để giữ cho hình dáng cây được ổn định..

– Đất trồng phải tơi xốp, dùng đất trồng bình thường, khoảng 2 năm đảo chậu một lần, đồng thời loại bỏ những thân cây trụi lá để thúc đẩy ra chồi non. Bón lót trong chậu một lớp phân.

– Cây để ở cạnh cửa sổ thì sau 7-10 ngày thì di chuyển chậu 1 lần, khi chuyển xoay chậu 1 vòng 180 độ.

 

xem thêm