Trúc Mây

Tên khoa học: Rhapis excelsa
Xuất xứ: Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc
Ứng dụng: Trang trí nội thất
Giá: 90.000 - 135.000 VND

Cây Trúc Mây được gây trồng rộng rãi ở nước ta từ bắc tới nam, cây ưa ở khí hậu có độ ẩm cao mát và chịu bóng tốt. Cây thân cột , mọc thành bụi lớn cao từ 1.3-2.4m. lá kép chân vịt có 4-9 lá nhỏ phụ. Cụm hoa chùm mọc thẳng đứng, quả chỉ có 1 hạt. Cây trồng trong  chậu bài trang trí nội thất rất tuyệt.

xem thêm

Trong trang trí nội thất, đây là loại cây tương đối dễ tính, không đòi hỏi người trồng các kỹ thuật chăm sóc đặc biệt, và nếu đặt ở vị trí tốt và phù hợp thì càng lâu lá cây càng có màu xanh bóng rất đẹp. Cây có thể trồng thành các chậu lớn, bài trí ở sảnh lễ tân, phòng hội nghị, phòng họp nhỏ hoặc các vị trí có nhiều người qua lại.

Cây trúc mây có tên khoa học là Rhapis excelsa. Tuy gọi là cây trúc nhưng cây lại không có chung họ với các  tre trúc, mà lại thuộc dòng cùng họ với cau, cọ, mây…, bởi vậy mà hoa trúc mây gần như giống hệt hoa cau, cọ hơn là giống hoa tre trúc kia. Ở Trung Quốc người ta gọi cây là “tông trúc” (“tông” có nghĩa là cọ), đôi khi họ còn gọi là “Quan Âm trúc”. Người Nhật thì gọi là “Quan Âm trúc”. Theo một vài nghiên cứu khoa học, cây trúc mây này có tác dụng lọc ammonia tốt nhất và lọc formaldehyde chỉ sau thiết mộc lan. Nhà tôi buồng tắm nhỏ nên chưa thể thử nghiệm đem một chậu cây trúc mây vào xem không khí có được trong lành và tinh khiết hơn không. Với giá thành vừa phải nó thực sự là một loài cây trang trí nội thất rất tuyệt vời.

 

xem thêm