Trầu Bà Lá Xẻ

Tên khoa học: Philodendron Selloum
Xuất xứ: Các hòn đảo Salomon
Ứng dụng:

Trang trí tiểu cảnh, nội ngoại thất

Giá: 90.000 - 135.000 VND
Cây thuộc họ Ráy, có nguồn gốc từ các hòn đảo Salomon. Cây phân cành thành rất nhiều nhánh, lá đơn xẻ thuỳ sâu, phiến lá dày, bóng, màu xanh lục. Cây có lá rất đẹp, chịu được trong bóng râm một phần, rất thích hợp để được trồng trong chậu bày nội thất hoặc trong sảnh và phòng lớn, hoặc trồng trong sân vườn. Người chơi khó tính có thể dùng Trầu Bà Lá Xẻ trang trí các tiểu cảnh hay cảnh quan nội và ngoại thất. Lá Trầu Bà Lá Xẻ cũng được dùng để cắm hoa nghệ thuật rất đẹp.

So với Trầu Bà Tay Phật, Trầu Bà Lá Xẻ có lá rất mềm, màu xanh có vẻ sáng hơn, cuống lá dài hơn.

Nghiên cứu thực nghiệm chứng minh Trầu Bà có thể làm giảm mức ô nhiễm ozone trong môi trường làm việc nhỏ. Nó không chỉ có ý nghĩa về các mặt sức khỏe, mà còn mang giá trị vô giá về tinh thần.

Ngoài ra, Trầu Bà Lá Xẻ còn là loại cây có sức sống tốt, ít bị các loai sâu bệnh hay nấm hại, lá cây tươi và xanh trong khoảng thời gian khá dài.

xem thêm

Trong trang trí nội thất, cây được coi là loại cây rất lành cả về tác dụng thực tế và ý nghĩa phong thủy. Lá cây có hương thơm rất đặc trưng của Trầu Bà, có tác dụng tương đối tốt trong những vùng không khí ít lưu thông, những nơi bí khí. Khóm cây xòe tròn đều, rất rộng, phù hợp với các nơi có vị trí trung tâm hoặc có diện tích lớn.

Một điều vô cùng đặc biệt là Trầu Bà Lá Xẻ có thể sống trong môi trường nước rất lâu. Chẳng cần cung cấp đất hay phân bón gì nhiều, chỉ cần có nước là cây sống tốt. Trầu Bà có thể được thiết kế với nhiều thể loại, hình dáng để trang trí như: Cây trồng trong chậu, cây treo trên tường, hoặc cây bò trên ban công… Với giá thành thấp mà lợi ích cao, cây Trầu Bà Lá Xẻ thực sự là một loài cây trang trí nội thất rất đẹp.

xem thêm