Tài Lộc

Tên khoa học: Sterculia pexa Pierre
Xuất xứ:
Ứng dụng:

Phong thuỷ, văn phòng, nội thất

Giá: 60.000 - 500.000 VND
Cây Tài Lộc cùng họ Huyết Dụ, cao đến 10m , lá kép chân vịt có 7-9 lá phụ không cuống, dài 10-20cm, mặt dưới lá có lông hung, cuống chung dài 20-25cm. Cụm hoa dạng chùm dài, không thường xuyên có hoa. Cây còn có tên gọi khác: Tài Lộc, Phát Lộc,  Đuôi Sam. Cây có hình dáng lạ mắt, thân cây được uốn tết vừa mềm mại, vừa chắc khỏe, và được những chủ nhân quan tâm nhiều đến phong thủy lựa chọn để trang trí nội thất vì tin rằng cây mang lại tài lộc, phú quý.  
xem thêm

Tài Lộc có khả năng chịu bóng nên có thể trang trí nội thất rất tốt. Cây phù hợp với môi trường trong nhà, nhiệt độ vừa phải. Có thể đặt cây ở trong các phòng lãnh đạo có diện tích vừa phải, đặt cạnh tủ tài liệu hoặc trong các góc thoáng. Cây thường dùng có chiều cao 1.4 – 1.8m.

Cây Tài Lộc  nếu được cột lên một vài sợi chỉ đỏ hoặc đồng tiền vàng sẽ trở thành cây phát tài mà ai cũng thích. Do vậy cây trở thành vật trang trí được yêu thích của mỗi nhà vào dịp lễ tết.

Cây Tài Lộc ưa đất cát màu mỡ, xốp, thoáng khí, giữ nước và có tính axit. Nhiệt độ thích hợp cho cây sinh trưởng phát triển là 15-30 độ C. Về mùa hè cần chú ý tưới đủ nước cho cây còn mùa đông nên giảm bớt số lần tưới. Để cây phát triển tốt cần bổ sung phân bón kịp thời cho cây bằng các loại phân hữu cơ vi sinh hoặc phân chậm tan.

Tài Lộc là cây cảnh phong thủy, theo đó nó có ý nghĩa phú quý chiêu tài, mừng lễ, tết, thăng chức khai trương. Nơi trang trí thích hợp là nhà ở, phòng họp, khách sạn, nhà hàng, văn phòng. Phương vị khai vận tốt nhất là hướng Đông và hướng Đông bắc.

Tài Lộc (Đuôi Sam) được sử dụng khá phổ biến làm cây cảnh văn phòng, cây cảnh trang trí nội thất… Chúng có rất nhiều kiểu dáng lạ mắt khác nhau nhưng chủ yếu phụ thuộc vào chiều cao của cây. Những cây càng cao, độ xoắn thân càng nhiều thì càng có giá trị càng lớn.

Khách hàng có thể dễ dàng tìm mua một chậu cây cảnh Tài Lộc mini ở các chợ mua bán cây cảnh, tuy nhiên chất lượng sẽ không được như mong muốn, bởi cây bán ngoài chợ thì mục đích kinh doanh lợi nhuận luôn là ưu tiên hàng đầu, hơn nữa không có gì đảm bảo chất lượng cho cây, vì vậy lời khuyên cho khách hành là nên có sự tư vấn của các dich vụ cung cấp cây xanh, cung cấp cây cảnh chuyên nghiệp để có được một chậu cây như ý.

xem thêm