Lan Ý

Tên khoa học: Homalomena
Xuất xứ: Italia
Ứng dụng:

Cây cảnh nội thất, tiểu cảnh, sân vườn…

Giá: 60.000 - 135.000 VND
Cây thuộc họ ráy (aracaceae), mọc thành bụi từ củ ở đất lên, đẻ nhánh nhiều từ gốc, lá giống lá dong có cuống dài, mảnh, hoa có màu vàng hoặc trắng có lá bao quanh cũng màu trắng, cây ra hoa hầu như quanh năm. Hoa cây cảnh Lan Ý có nguồn gốc từ Italia nên người ta gọi là Lan Ý. Cây  trồng ra luống vào bồn chậu, cũng có thể trồng vào đá thấm thủy để trong ang nước. Cây chịu cớm nắng tốt nên có thể đặt trong nhà rất lâu. Cây trồng bằng tách thân cây con ra từ gốc. Bên cạnh loại cây này còn có họ cây ráy hoa đỏ có nguồn gốc từ Châu Âu, có tên phiên âm là  Xăc-xây. Cây cảnh Lan họ này có thân thanh mảnh và cứng hơn, lá màu vàng xanh, cho hoa hoàn toàn giống nhu hoa ráy dại, nhưng ít khi có quả, lá bao quanh hoa có màu hồng nhạt, cây thường cho hoa vào dịp cuối năm. Loại cây này cũng chịu cớm nắng tốt, trồng trong chậu hay đá thấm thủy, vì thế rất thuận lợi khi dùng làm cây cảnh bày trong nhà, nội thất. Tuy nhiên loại cây này đẻ nhánh ít nên rất hiếm và đắt, cây cũng có thể trồng bắng tách thân cây ra từ gốc.
xem thêm

Hiện nay, Lan Ý được sử dụng nhiều làm cây cảnh trong nhà, cây cảnh văn phòng ở nước ta, đây là loài hoa cây cảnh đẹp mà lại có công dụng hấp thu khí độc và điều hòa không khí. Ngoài việc trồng vào chậu làm cây cảnh nội thất, Lan Ý còn được dùng làm cây trồng sân vườn tiểu cảnh hay trồng làm cây bụi, cây hàng rào thấp rất phù hợp, nhìn chung tùy theo nhu cầu của khách hàng mà cây có nhiều mục đích và cách dùng khác nhau.

Khách hàng có thể dễ dàng tìm được một chậu hoa cây cảnh Lan Ý ở những chợ mua bán cây cảnh Hà Nội, tuy nhiên để đảm bảo được chất lượng cũng như thẩm mỹ, khách hàng nên tìm đến các công ty cung cấp cây cảnh chuyên nghiệp, các dịch vụ cây cảnh uy tín để có được một chậu cây như ý.

xem thêm