Hoa Giấy

Tên khoa học: Bougainvillea Spectabilis Willd
Xuất xứ:
Ứng dụng:

Trồng làm hàng rào/chậu trang trí ngoại thất

Giá: VND
Hoa giấy là loài cây dây leo dạng gỗ có gai, lá mọc so le, lá đơn hình trứng nhọn mũi, dài 4–13 cm và rộng 2–6 cm. Hoa thật sự của chúng nhỏ và hầu hết có màu trắng, nhưng mỗi cụm 3 hoa được bao quanh bằng 3 hay 6 lá với màu rực rỡ gắn liền với nhóm thực vật này, bao gồm các màu hồng, tím, tía, đỏ, cam, trắng hay vàng. Cây ưa ánh nắng, rụng lá vào mùa khô. Cây thích hợp trồng hàng rào, hoặc trồng thành những chậu lớn bày ngoại thất hoặc ở sảnh nơi có nhiều ánh nắng. Cây hoa Giấy là cây thân bụi song thân vươn dài, chịu được đất khô khan cằn cỗi, chịu nóng tốt khôn ưa lạnh. Cây có nhiều giống, giống lá xanh và lá có hai màu xanh trắng ( hoa giấy lá bạc). Có giống hoa kép, có giống hoa đơn, hoa có nhiều màu như đỏ, da cam, vàng, tím, hồng và hai màu hồng trắng. Hoa của hoa Giấy thực tế chỉ là một ống có 4 cánh nhỏ trên đầu mà ta thường lầm tưởng là nhụy hoa, cánh hoa có màu sắc là do lá bắc biến thái mà thành. Cây hoa Giấy nếu trồng ra đất thì sẽ vươn rất cao và lá xanh tốt, sau khi thân cành già mới cho hoa ở ngọn cành. Cây cảnh tốt càng khó ra hoa, nếu trồng cho leo trùm nóc cổng hay dàn hiên thì nên trồng vào bồn xây, lúc đầu cho cây tốt, khi cây phát triển mạnh thì làm cho đất khô cằn và cho điều kiện sống khắc khổ, như vậy cây mới ra hoa. Cây hoa Giấy còn có thể trồng vào chậu và tạo dáng tạo thế. Những giống hoa Giấy có nguồn gốc từ miền nam đều khó giữ được hoa để chơi dịp tết nếu trời rét quá đậm. Hoa Giấy cho hoa liên tục vào dịp hè, chỏ có hoa Giấy màu tím, đỏ là có thể cho hoa quanh năm.
xem thêm

Nếu trồng hoa Giấy vào chậu, sau mỗi đợt hoa cần tưới thêm nước, phân thúc hoặc nước ngâm lông xương súc vật. Sau  một vài năm trồng khi dinh dưỡng trong đất cạn, cần lấy cây ra rũ đất, cắt hết rễ rồi trồn lại. Nếu cây quá tốt, lá to và xanh đậm thì nên cắt bớt lá để kích thích cho cây ra hoa.

Nhân giống cho cây hoa giấy có thể chiết cành, giâm cành vào cuối mùa đông, đầu xuân. Việc giâm cành hòa Giấy cũng giống như những cây khác, mầm chồi tuy đã nầy nhưng dưới gốc chưa hề có rễ, vì vậy nên để cây phát triển thành cây thật sự mới nên đem đi trồng.

Hoa cây cảnh hoa Giấy là một loại cây cảnh đẹp và được sử dụng nhiều hiện nay, bởi hoa có nhiều màu đẹp và còn chịu được các diều kiệm sống khắc nghiệt. Người chơi có thể tìm thấy một chậu hoa Giấy đẹp ở chợ bán cây cảnh Hà Nội, hoặc cũng có thể gọi điện tới các dịch vụ cung cấp cây cảnh để được tư vấn kỹ hơn.

xem thêm