Dạ Yến Thảo

Tên khoa học: Họ thực vật: Solanaceae
Xuất xứ: Argentina (Nam Mỹ)
Ứng dụng:

Dạ Yến Thảo được dùng làm cây cảnh trồng trong nhà, cây cảnh ngoại thất, cây trồng cảnh quan sân vườn… cho không khí thêm trong lành.

Giá: 60.000 - 165.000 VND
Kèn hoa to, hoa có cánh đơn, nhiều cánh, cánh hoa xếp lại với nhau hoặc xuất hiện những răng cưa không giống nhau, hóa có màu đỏ, trắng, hồng, tím và có những đốm, vệt lưới nhỏ.
xem thêm

Tên gọi khác: Hoa cây cảnh mẫu đơn linh chi, mẫu đơn tây, loa kèn ngắn.

 

Ý nghĩa loài cây cảnh Dạ Yến Thảo

1. Bạn luôn ở trong trái tim tôi, tôi đồng lòng với bạn, tôi luôn cảm thấy ấm áp.

2. Bình tĩnh.

3. Tình yêu hư ảo.

 

Bí mật sức khỏe về cây cảnh Dạ Yến Thảo

Cây cảnh dạ yến thảo rất nhạy cảm với flo, vì thế có thể dùng để giám sát chất lượng không khí.

Hoa cảnh dạ yến thảo còn có thể tiết ra chất giúp tiêu diệt một số loại vi khuẩn có trong không khí, ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn bạch hầu, kết hạch, kiết lị, thương hàn, giúp không khí trong nhà trở nên trong lành.


Cách chăm sóc hoa cây cảnh Dạ Yến Thảo

Ánh sáng: Cây cảnh thuộc loài thực vật cần được chiếu sáng trong thời gian dài, nên đặt cây ở những nơi có đầy đủ ánh sáng.

Nhiệt độ: Nhiệt độ thích hợp cho sinh trưởng và phát triển là trong khoảng 13 – 180C, thông thường khi nhiệt độ thấp dưới 40C hoặc cao hơn 350C thì cây hoa sẽ ngừng phát triển. Vì thế, khi trồng hoa cây cảnh dạ yến thảo cần tránh nóng vào mùa hè và tránh lạnh vào mùa đông.

Nước: Kỵ úng nước. Khi tưới nước cần tuân theo nguyên tắc: Không khô không tưới, tưới cần tưới thấm. Vào mùa hè, khi nhiệt độ cao, tốt nhất nên tưới nước vào mỗi sáng và tối, giữ cho đất trong chậu lúc nào cũng ẩm ướt. Tuy nhiên nếu quá nhiều nước thì hoa cây cảnh sẽ rất dễ bị nhạt màu hoặc úng thối, ảnh hưởng đến sự sinh trưởng, khi trời mưa nên chuyển cây vào trong nhà.

Đất: Tốt nhất nên chọn loại đất cát hơi chua, màu mỡ, tơi xốp, thấm hút nước tôt.

Phân bón: Có thể dùng nhộng tằm xay thành bột, trộn với phân lợn đã qua xử lý bón sẽ cho hiệu quả tương đối cao. Mùa hè là mùa trước khi chồi non sinh trưởng nên cần chăm bón mỏng, chọn phân có hàm lượng đạm, kali cao, hàm lượng lân ít.


Phòng chống bệnh thường gặp cho Dạ Yến Thảo

Bệnh nấm móc trắng: Sau khi bệnh xuất hiện cần kịp thời ngắt bỏ những lá bệnh, thời kỳ đầu mới bệnh phun dung dịch chlorothalonit 75% pha loãnh với nồng độ 1 : 600 – 800.

+ Bệnh đốm lá: Cần cố gắng tránh chạm vào những lá bệnh và chú ý phòng tránh gió hại, mặt trời chiếu nắng và lạnh giá, cần kịp thời ngắt bỏ lá bệnh, chú ý dọn những lá bị rụng và phun dung dịch Amobam 50% pha loãng với tỷ lệ 1 : 1.000.

+ Bệnh bọ chét: cần phun cho cây hoa cảnh dung dịch Omethoate 40% pha loãng với tỷ lệ 1 : 1.000.


Phương pháp nhân giống

Với Dạ yến thảo thường sử dụng phương pháp gieo hạt giống. Đầu tiên trộn đất hạt nhỏ với hạt giống cây, sau đó dùng tấm thủy tinh hoặc một lớp nilon phủ lên trên, để vào chỗ râm mát, phun nước và duy trì nhiệt độ, một tuần sau hạt sẽ nảy mầm, bỏ tấm thủy tinh hoặc lớp nilon ra. Mầm cao khoảng 2cm thì đem trồng ở chỗ khác, và khi mầm cao khoảng 8cm thì có thể đem trồng trong chậu, ngắt mầm khoảng 2 – 3 lần. Những mầm ngắt xuống có thể đem làm cành giâm. Phương pháp giâm cành chỉ cần cắt những mầm non trên đỉnh dài khoẳng 10cm sau khi ra hoa, cắm vào đất cát ươm là được.


Không gian trưng bày thích hợp

Hoa dạ yến thảo to và có màu sắc rực rỡ, hình dáng hoa thay đổi nhiều, là loại hoa cảnh trang trí được trong thời gian dài, hơn nữa có thể trồng  được quanh năm. Cây có thể  bài trí trong phòng bếp, phòng khác, càng thích hợp khi đặt trên ban công. Dạ yến thảo là loài hoa cao cấp, vừa có giá trị cao về thẩm mỹ, vừa có giá trị về mặt tinh thần, khiến con người vui vẻ khi ngắm nhìn. Đến với Tầm Nhìn Châu Á, bạn sẽ có những chậu Dạ yến thảo xinh đẹp nhất để trang trí cho văn phòng, căn hộ hoặc cửa hàng của mình. 

xem thêm