Đại Lộc

Tên khoa học: Dracaena Angustifolia Roxb
Xuất xứ:
Ứng dụng:

Trang trí nhà ở, văn phòng

Giá: 165.000 - 290.000 VND
Ở Việt Nam cây được khai thác từ các vùng núi cao, cây mọc nhiều trên vách núi. Cây thông thường có chiều cao từ 1 - 4m, lá dẹp, dài, mọc ở ngọn, thân như gỗ, vươn cao. Cây thân gỗ, lá rụng thành những đốt cây. Chậu trồng cây thường có kích cỡ lớn, nên đặt ở những phòng lớn, không gian rộng rãi. Cây cảnh phù hợp trang trí không gian văn phòng, phòng làm việc lãnh đạo hoặc những sảnh lớn. Loại cây này cũng được xem là một trong những loại cây tốt về phong thủy, sức sống khỏe, bền bỉ, mang lại nhiều may mắn cho chủ nhân.
xem thêm

Cây được bài trí có khi nhằm thể hiện một ý tưởng của người trồng qua cách xếp đặt mà vẫn giữ được vẻ tự nhiên của lá. Thân cây được uốn theo một kiểu dáng nào đó, còn gọi là thế, kết hợp với chậu, đất hay nước là môi trường sinh trưỡng cho thực vật ấy.

Bên cạnh mục tiêu làm cảnh vì lẽ này cây Đại Lộc đã được tuyên lên thành nghệ thuật.  Đại Lộc còn là một loại hàng hóa được kinh doanh không theo một khung giá cố định nào mà phần nhiều tùy hứng của người bán và người mua hoặc tùy tâm của người bán.

Chơi cây cảnh,trồng cây cảnh bao giờ cũng phải coi trọng gốc cây – gốc có to có khỏe thì cây mới mạnh, gốc phải lớn hơn thân. Gốc càng lớncàng thể hiện cây đã sống nhiều năm. Nếu gốc có nhiều rễ nổi, rễ sum suê càng đẹp. Cây trồng trong chậu phải là cùng một gốc, trừ một số thế cây  tụ hợp Giữạ chiều cao và bề rộng của cây phải có sự ứng. Thân cây mềm mại duyên dáng, xiêu nghiêng hay đứng thẳng khỏe mạnh là tùy theo các thế cây.

Hiện nay, cây cảnh đẹp Đại Lộc thường được khách hàng sử dụng làm cây cảnh trồng trong nhà, cay cảnh văn phòng vì đây là loại cây cảnh đẹp, mang lại tài lộc mà còn có công dụng thanh lọc không khí.

 

xem thêm