Cúc Ngũ Sắc

Tên khoa học: Cosmos Bipinnuatus
Xuất xứ:
Ứng dụng:

Trang trí nội thất nhà ở, văn phòng, trang trí sân vườn

Giá: VND
Cosmos nghĩa là hài hòa, với thân cành mềm mại, hoa có nhiều màu sắc: đỏ, trắng, hồng… đôi khi hoa có hai màu xen lẫn. Cánh hoa hơi vuông hoặc xẻ thùy, hoa mỏng manh bay lất phất trước gió nên còn được gọi là hoa cánh bướm. Hoa Cúc ngũ sắc là loại hoa đơn chỉ có một lớp tám cánh. Cây được trồng chủ yếu vào dịp Đông Xuân, dễ trồng, chịu đựng tốt với nắng và gió rét.
xem thêm

Kỹ thuật chăm sóc cây h0a Cúc ngũ sắc khá đơn giản, không đòi hỏi điều kiện phức tạp. Gieo hạt trần trên đất đã làm kỹ và được tưới ẩm, sau 3 – 4 ngày là hạt nảy mầm, 10 – 15 ngày là phát triển thành cây nhỏ và có thể đem trồng với mật độ 30x30cm, cần bón phân lót cho cây  thì cây mới phát triển, nếu trồng muộn hay không bón phân cây sẽ nhỏ và cho hoa xấu.

Hoa thường được dùng cắm lọ hoặc được trồng thành luống trang trí công trình cảnh quan, khi trồng nên vun đất gốc cây cao lên một chút tránh cây bị đổ.

Hoa có cánh mỏng  dễ héo nên khi cắt ra để cắm hoa nên cho ngay cành vào nước, hoặc ngay sau khi trồng cần tưới nước nhẹ nhàng xung quanh gốc.

Hạt cây hoa Cosmos được lấy từ quả khi quả đã đen và các hạt tách ra, đem phơi 3 đến 4 nắng nhẹ rồi để khô nguội rồi gói giấy để lên nới khô thoáng. Nhân của hạt nhiều dầu nên dễ mất sức này mầm nếu gia công bảo quản không tốt. Thời gian sinh trưởng của câu hoa là 60 – 65 ngày. Vào mùa Hè các giống hoa phong phú nhất có thể cho nhiều lại hoa có màu sắc khác nhau và hoa được bền hơn.

Hoa cây cảnh Cúc ngũ sắc thường được dùng nhiều làm cảnh quan sân vườn, tuy nhiên cũng có thể trồng vào những chậu nhỏ để làm hoa cây cảnh văn phòng hay cây cảnh trồng trong nhà tùy theo mục đích sử dụng.

xem thêm