Chuối Rẻ Quạt

Tên khoa học: Ravenala Madagascariensis
Xuất xứ: Madagasca
Ứng dụng:

Trồng trong vườn hoặc chậu, trang trí nội ngoại thất

Giá: 165.000 - 500.000 VND
Cây chuối rẻ quạt thuộc họ Thiên Điểu. Cây có thân cột lớn, có thể cao đến 10m, gốc có nhiều chồi, nên đẻ ra nhiều cây nhỏ thành bụi. Lá cây to như lá chuối, mọc theo hai dãy trên một mặt phẳng,toả ra như chiếc quạt . Hoa cụm màu trắng. Cây có dáng đẹp, mọc khoẻ, chịu được bóng râm một phần , rất thích hợp trồng làm cảnh trong sân vườn.

Cây khóm nhỏ có thể được trồng trong chậu để trang trí nội thất hoặc đặt ở sảnh lớn. Dáng cây lạ mắt, cân đối, rất đẹp khi bày ở những vị trí đối xứng, hoặc những không gian bị hạn chế 1 chiều.

Chuối rẻ quạt có thân dạng cây cọ chiều cao 30m. Lá to dạng lá chuối, xếp thành rẻ quạt. Hoa dạng bông lớn, mọc nách lá, hoa lưỡng tính, có bẹ hình thuyền. Quả khô và rất nhiều hạt. Có nhiều loại rất khác nhau gần giống chi chuối rẻ quạt như chuối trắng (Strelitzia nicolai) thiên đường điểu (S. reginae), chuối kim điểu (Heliconia canbaea), chuối rủ màu hồng. (H.platystachy), chuối màu vàng (H.wagnerriana). Chuối rẻ quạt ưa ẩm ướt đủ ánh sáng.
xem thêm

 

Cây chuối rẻ quạt nhân giống bằng cách tách rời cây hoặc gieo hạt. Mùa xuân có thể gieo hạt tạo ra rất nhiều giống. Sau khi cây con mọc có thể trồng vào chậu, bón nhiều phân. Khi cây lớn lên, từ gốc sẽ mọc nhiều cây con, đào lên và tách cây để trồng.

Chuối rẻ quạt trồng chậu có thể dùng trang trí hội trường, cây lớn trồng làm cảnh ở vườn hoa, vườn nhỏ trong nhà,…..

 

 

xem thêm