Chuối Hoàng Yến

Tên khoa học: Aglaonema Pseudobracteatum
Xuất xứ: Châu Âu
Ứng dụng:

Trang trí nội thất văn phòng

Giá: 50.000 - 100.000 VND
Cây chuối hoàng yến có nguồn gốc từ Châu Âu, thân cây cỏ mọc thành bụi, ưa bóng râm mát, không chịu được nắng to. Cây cao từ 30 – 40cm, lá màu xanh bóng hoặc đốm đỏ, trắng , mặt sau màu đỏ thẫm .Các đốm lớn màu vàng hay trắng chiếm phần lớn diện tích. Cụm hoa trên cuống lá chung ngắn có mo màu trắng một ít xanh, bông mo màu vàng nhạt. Quả một hạt. Dễ dàng trồng cây bằng chồi thân,  tách bụi. Cây rậm rạp, lá hình ngọn giáo, thân cây ngắn. Dọc theo giữa của lá màu vàng nhường đường cho màu xám xanh và cuối cùng là màu xanh đậm trên viền của lá.
xem thêm

Cây chuối hoàng yến đòi hỏi phải có sự ấm áp và độ ẩm liên tục ở một vị trí bóng râm. Nó cần rất nhiều nước vào mùa hè, nhưng tưới nước cẩn thận trong mùa đông với nhiệt độ tối thiểu là 55°F. (13°C). Bón đều đặn với một loại phân bón chất lỏng trong mùa xuân và mùa hè.

Cây có màu sắc rất đặc biệt, có tác dụng rất tốt trang trí trong những không gian nội thất nhiều vật dụng kim loại, màu sáng. Ngoại thất, cây rất phù hợp trồng vào ven lối đi, trong bồn cây ven cửa và trồng trong chậu bày trang trí.

Chuối Hoàng Yến có thể trồng thủy canh mà không phải thay đất cho cây trong quá trình trồng, cách chăm sóc lại khá đơn giản, chỉ cần pha dưỡng chất thủy canh theo hướng dẫn và  tưới dưỡng chất thủy canh cho cây theo định kỳ  là cây có thể phát triển khỏe, đẹp hơn trồng đất.

xem thêm