Cây Viết

Tên khoa học: Mimusops Elengi
Xuất xứ:
Ứng dụng:

Cây cảnh công trình

Giá: VND
Cây gỗ nhỡ, thường xanh. Vỏ ngài màu xám nâu. Thâm thẳng, tán lá tròn, dày. Lá đơn mọc cách hình trái xoan. Cụm hoa thành chùm ngắn mọc ở nách lá, hoa nhỏ màu trắng, có hương thơm. Quả mạng hình trứng.
xem thêm

Cây viết được trồng chủ yếu cho nhu cầu cảnh quan: nơi công viên, trường học, bệnh viện, đường phố….thường được trồng phân tán, nhỏ lẻ.

1. Cách trồng cây:

Cự ly trồng 6 x 6 m, hay 4 x 4m, mật độ trồng 280 cây – 625 cây, tùy theo điều kiện đất tốt hay xấu mà bố trí mật độ trồng cho thích hợp.

Trước khi trồng cần tiến hành đào hố rộng 40 x 40 x 40cm hoặc 60 x 60 x 60cm.

Tiến hành bón phân: phân chuồng đã phân hủy (từ 5 đến 10 kg/ hố) và phân NPK (100gr/hố) trước khi cho cây xuống hố ít nhất 15 ngày.

Dùng cuốc moi đất sao cho vừa đủ đặt cây con vào hố, để miệng bầu ngang mặt hố, nén chặt đất xung quanh gốc, rồi lấp đất bằng mặt đất. Lấp đến đâu ấn chặt đất đến đấy. Tưới nước sau khi phủ xong đất.

chú ý: nếu trồng bằng túi bầu nylon phải xé túi bầu trước khi cho xuống hố trồng.

Cây chủ yếu được trồng vào đầu mùa mưa.

 

2. Chăm sóc, nuôi dưỡng:

Đối với cây trồng cảnh quan: nên trồng cây có kích thước lớn (cao hơn 1,2m), do đó yêu cầu phải có khung sắt hoặc gỗ bảo vệ và phải có cây chống đở cây con.

Cây phải được chăm sóc từ 3 – 4 năm đầu: phát sạch cỏ xung quanh gốc cây từ 1 – 2 lần/năm và bón cho mỗi gốc từ 100 – 150gr NPK và 5 – 10 kg phân chuồng.

Cây cần được chăm sóc, bảo vệ không để cho người hoặc súc vật phá hại.. Có như vậy mới góp phần tạo được mảng xanh đẹp cho thành phố.

xem thêm