Cây Phú Quý

Tên khoa học: Aglaonema hybrid ‘Pride of Sumatra’
Xuất xứ: Indonesia
Ứng dụng:

Cây cảnh trong nhà hoặc văn phòng

Giá: 50.000 - 135.000 VND
Cây Phú Quý có tên tiếng Anh là Aglaonema Red. Cây thân cỏ, mọc thành khóm, có thân màu trắng hồng, lá màu xanh sẫm, viền lá màu đỏ tía rất đẹp. Cây có thể bền đẹp trong môi trường nội thất. Thân cây màu trắng hồng,lá cây xanh bóng đôi khi ửng vàng, viền ngoài của lá là màu đỏ chạy bao quanh lá cũng là nét riêng của loại cây này mà không thể nhầm lẫn với bất kỳ cây nào khác. Cây ưa nước vừa phải, dễ chăm sóc, không hay bị sâu bệnh. Kích thước khóm cây vừa phải, thích hợp trồng thành các chậu nhỏ xinh bày trên bàn, trên tủ lài liệu, hoặc có thể trồng thành các chậu lớn để trang trí phòng làm việc.
Bộ rễ cây to khỏe với thật nhiều rể con dài khoảng 4-6cm màu trắng ngà (trồng khoảng 02-03 tháng thì rể cây sẽ chuyển sang màu xanh non).
xem thêm
Hiện nay, Phú Quý được sử dụng nhiều làm cây cảnh trồng trong nhà hay cây cảnh văn phòng bởi ngoài vẻ đẹp độc đáo, lạ mắt, cây còn có công dụng thanh lọc không khí, hấp thụ một số khỉ thải độc hại từ các loại động cơ điện trong gia đình.
Phú Quý có xuất hiện nhiều tại các chợ mua bán cây cảnh trên cả nước, tuy nhiên để đảm bảo thì khách hàng nên tìm đến các dịch vụ cung cấp cây xanh, cung cấp cây cảnh uy tín để có được một chậu cây cảnh như ý.
xem thêm