Cây Lộc Vừng

Tên khoa học: Brringtoniaracemora
Xuất xứ:
Ứng dụng:

Dùng làm bóng mát, trang trí…

Giá: VND
Cây  Lộc Vừng là loại cây cổ thụ, lá cây có hình kim, các viền lá thường đi theo đường nhỏ dần dần từ dưới lên trên, có hình răng cưa. Cuống lá có màu đỏ hồng, hoa của cây có màu trắng, đường kính khoảng 3 – 4cm, nhụy hoa cũng có màu hồng nhạt. Hoa thường nở vào tháng 7 – 9 hàng năm, vào mùa ra hoa đến buổi tối hoa mới nở, hoa có hương thơm ngào ngạt và cuốn hút hơn vào ban đêm. Tuy vậy thời gian hoa nở ngắn, chi trong vòng 2 – 3 ngày là tàn và rụng hết. Quả của cây có hình trứng, dài khoảng 5 – 7cm. Vỏ quả có nhiều chất xơ, kho thả xuống nước quả thường nổi lên. Quả cây Lộc Vừng khi chín có màu đỏ, khi quả chuyển màu đỏ thẫm thì có thể lấy hạt đem đi trồng và cây sẽ rất dễ mọc mầm. Quả chưa chín có màu xanh, khi đó không nên hái đi trồng vì rất kho để hạt mọc mầm.
xem thêm

 

Cây lộc vừng còn có biệt danh là Cà mùa đông, quả Huệ lá nhỏ, cây ưa nước.

Vào mùa nở hoa cây Lộc Vừng nhìn sẽ rất đẹp và tràn ngập hoa, sau khi hoa rụng cây sẽ kết trái. Không nên hái quả trên cây mà hãy đợi cho quả chín rụng xuống thì hãy nhặt đem trồng.

Cây Lộc vừng thường phổ biến nhiều ở vùng nhiệt đới châu Á, các bại biển hay các bán đảo. Hiện nay người trồng hoa cây cảnh thường dùng Lộc Vừng làm cây cảnh trang trí cho các cảnh quan, khuôn viên bởi cây có dáng đẹp, hoa rực rỡ và tỏa hương thơm, cũng có thể trồng Lộc Vừng làm cây bóng mát hiệu quả. Đặc biệt các nghệ nhân chơi cây cảnh còn dùng cây Lộc Vừng kết hợp với các vật liệu trang trí tạo nên các thế cây mạng nhiều ý nghĩa khác nhau theo yêu cầu của họ.

xem thêm