Huỳnh Tinh Vằn

Tên khoa học: Calathea Zebrina
Xuất xứ: Châu Mỹ
Ứng dụng:
Giá: VND
Câu thuộc họ Củ dong (Marantaceae), được trồng làm cảnh rộng rãi ở nhiều nước. Cây mọc thành bụi thưa, sống lâu năm do thân rễ dài mạnh. Cây cao khoảng 1m. Lá thuôn dài, mặt lá răn reo, mép gợn sóng, thuôn nhọn ở đầu, tù và kéo dài ở gốc. Cuống lá cong hình lòng máng, có cánh và dài ngang với phiến lá. Phiến lá mặt trên có lông mịn, màu xanh hay pha đỏ tía, nổi rõ các vằn xếp song song theo gân bên màu xanh bóng hay xanh đậm pha đen. Mặt dưới lá màu tím tía. Lá có dáng đẹp, gân bên nổi rõ, mảnh, gần song song với nhau. Cụm hoa hình cầu ở giữa đám lá, mọc từ gốc cuống chung mập, lớn, cao. Hoa màu tím xếp dày đặc ở đỉnh. Cây chủ yếu trồng làm cảnh bằng lá. Có thể trồng thành bụi dày ở chậu hay trồng dọc theo lối đi, viền các bờ cỏ, nơi công viên, vườn hoa. Cây còn có thể chịu bóng một phần, nên làm cây trang trí trong phòng được.
xem thêm

Huỳnh Tinh Vằn đã được sử dụng làm cây cảnh nôi thất, cây cảnh trong nhà hay cây cảnh văn phòng ở nước ta vài năm gần đây, các nhà khoa học đã nghiên cứu và thấy cây có thể thích ứng tốt với điều kiện khí hậu của nước ta, hơn nữa Huỳnh tinh vằn là loài cây đẹp lại có khả năng hấp thụ một số loại khí thải có hại nên được dùng nhiều làm cây cảnh trồng trong nhà.

Hiện nay khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy một chậu cây Huỳnh Tinh Vằn ở các chợ mua bán cây cảnh trên địa bàn Hà Nội. Các chậu cây cảnh được bán ở đây rất đa dạng về kích thước và chủng loại, tuy vây về chất lượng cây thì không phải lúc nào cũng được như ý, có một số loại cây chỉ được trồng tạm hay ghép lại vì mục đích lợi nhuận, vì vậy người mua cây cảnh phải thật tinh mắt khi đi mua cây ở ngoài. Lời khuyên tốt nhất cho khách hàng là nên tìm đến các dịch vụ cung cấp cây cảnh, các công ty cây cảnh ủy tín để có được một chậu cây cảnh đảm bảo chất lượng và thẩm mỹ.

xem thêm