Cây Đa Trơn

Tên khoa học: Ficus hirta var
Xuất xứ: Vùng từ miền Nam Trung Quốc đến Philippines, Bornéo và Việt Nam
Ứng dụng:

Cây cảnh công trình

Giá: VND
Cây cảnh thuộc loại gỗ lớn, thân cây và cành có nhiều rễ khí sính. Cành dài, khoẻ màu nâu xám nhẵn. Lá đơn, mọc cánh dày bóng, màu xanh ngọc bích, tù ở gốc, đầu có mũi nhọn. Cụm hoa là xung xếp từng đôi ở một điểm, màu vàng nhạt. Quả phức không cuống, mềm dễ nát. Cây trồng làm bon sai, trồng lấy bóng mát ở đường phố, công viên, công sở...
xem thêm

Cây cảnh này có xuất xứ ở vùng trải dài từ miền Nam Trung Quốc đến Philippines, Bornéo và Việt Nam. Nó có sức phát triển mạnh với lá dai cứng, bóng nhẵn có hình noãn dẹp ở đuôi lá dài đến 10cm. Loại cây này cũng dùng làm bon sai rất rộng rãi ở các nơi xuất xứ của chúng.
Xén tỉa và giằng dây: Việc cắt giảm phần trên của cây phải cùng lúc xén tia hệ thống rễ. Ở các vùng có khí hậu ôn đới thì những thao tác này cần được làm dần dần từng thao tác, bảo quản cây trong ít nhất một tháng sau khi chăm sóc. Làm dày rậm và tạo hình dáng tán lá bằng cách tỉa bớt các chồi non chỉ chừa lại 2 lá vào cuối mùa xuân đến mùa hè. Công việc giằng dây có thể làm vào bất cứ mùa nào, song ít nhất ba tháng sau khi căt tỉa. Bảo quản phần vỏ cây.

Cách 20 – 30 ngày từ mùa xuân cho đến mùa thu và cách mỗi 40 – 60 ngày vào các thời điểm khác trong năm thì bón phân cho cây.

Chú ý: Cây có tính nhạy cảm cao với những thay đổi bất ngờ về nhiệt độ mà việc này có thể làm cho lá rụng hết. Xịt cho tán lá mỗi ngày ít nhất một lần bằng nước có nhiệt độ vừa phải. Tưới nước khi đất bị khô đi phần nào.

xem thêm