Kim Phát Tài

Tên khoa học: Zamioculcas Zamifollia
Xuất xứ: Châu Phi
Ứng dụng:

Làm sạch mát không khí; trưng bày văn phòng, phòng lãnh đạo.

Giá: 60.000 - 290.000 VND
Cây mọc thành bụi, lá kép lông chim, mọc đối xứng, phiến lá màu xanh bóng. Thân cây mọc vươn thẳng và xòe sang hai bên, mọng nước, phình to ở phía dưới gốc cây. Loại cây này rất được ưa chuộng và thích hợp làm cây cảnh văn phòng do có lá đẹp, bóng, xanh mượt, tán cân đối, tương đối dễ tính. Cây thể hiện sự màu mỡ, với những ngọn lá vươn cao sung sức. Nhiều người tin rằng cây này mang đến sự thịnh vượng, may mắn cho chủ nhân khi bày trong nhà. Vì vậy, cây rất hay được lựa chọn để đặt ở phòng của lãnh đạo, quản lý.
xem thêm

Cây cảnh văn phòng Kim phát tài có thể được trồng với nhiều kích thước chậu khác nhau. Nếu diện tích phòng lớn thì nên dùng chậu cây có kích thước lớn tương xứng, có thể ghép một số khóm lại trồng thành một chậu lớn. Màu sắc và dáng và hoa văn chậu trồng cây tùy thuộc vào ý thích của người lãnh đạo, nhưng Kim phát tài phù hợp với những kiểu chậu có miệng rộng hơn phần đáy.

Cây có thể trồng rất đẹp trong những chậu vuông. Màu chậu dễ trang trí nhất vẫn là chậu màu trắng hoặc trắng ngà.

 

Nếu ở vị trí trang trí cần một chậu cây Kim phát tài cao, ngoài việc chọn một chiếc chậu có dáng cao để trồng còn có thể đặt chậu cây Kim phát tài trên một chiếc đôn hoặc kỷ cùng màu với chậu để cả cây và chậu đạt được chiều cao như ý (thông thường đôn cao khoảng 30cm, kỷ cao khoảng 10cm).

Cây Kim phát tài có tác dụng làm ẩm, mát không khí, đặc biệt là ở những không gian nhiều ánh sáng khúc xạ qua kính, vì vậy cũng rất hay được chọn làm cây cảnh văn phòng để bày ở những khu vực làm việc thiếu ánh sáng tự nhiên, góc cầu thang, cạnh cửa kính, hoặc trong các phòng khách nhỏ.

 

Những lưu ý khi sử dụng cây cảnh văn phòng Kim phát tài:

Nếu bạn thuê cây cảnh văn phòng Kim phát tài thì hãy để nhân viên kỹ thuật của đơn vị cho thuê cây cảnh tự chăm sóc theo lịch của họ.

Còn nếu bạn mua cây thì cần biết cách chăm sóc cây cảnh văn phòng Kim phát tài cơ bản như sau: tưới ít nước hoặc chỉ tưới khi cảm thấy cây rất khô, không đổ bã chè, bã café vào chậu cây, luôn giữa mặt chậu cây thoáng, mỗi tháng một lần nên mang chậu cây ra ngoài trời một tuần, không đặt chậu cây trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời. Khi cây bị vàng lá, rụng lá hoặc các nhánh cây có hiện tượng mềm, rục là lúc bạn cần chăm sóc đặc biệt hoặc thay thế cây mới.

 

 

xem thêm