Đại Lan

Tên khoa học: Spathiphyllum patinii
Xuất xứ: Châu Á nhiệt đới
Ứng dụng:

Trang trí nội ng

Giá: 60.000 - 135.000 VND
Cây cảnh Đại Lan có tên khác là Buồm Trắng. Cây cảnh thuộc họ Ráy, có nguồn gốc từ Châu Á Nhiệt đới. Cây thân bui, mọc thẳng, lá thuôn hình bầu dục màu xanh thẩm, xếp toả tròn theo thân cây. Hoa màu trắng, đế hoa có một mo thẳng. Cây rất thích hợp ở nơi râm mát, phù hợp trồng chậu trang trí nội ngoại thất nhà riêng và văn phòng.
xem thêm

Trong trang trí nội thất, cây phù hợp với các vị trí trung tâm như trang trí phòng họp, bàn họp, bàn tiệc. Cây cũng có thể được bày trong các phòng làm việc có diện tích lớn, trong phòng không đẻ nhiều đồ trang trí khác.

Khi bày trí cây trong phòng thì cũng phải đảm bảo đầy đủ ánh sáng cho cây. Trong phòng khách thì nên đặt cây ở vị trí có khoảng 2 – 3 giờ có ánh sáng tự nhiên trong phòng.

Để cây cảnh luôn xanh tốt, người ta còn phải dùng thêm đèn ánh sáng ban ngày, ánh sáng phát ra từ loại đèn này giống như ánh sáng mặt trời nên cây có thể quang hợp được như môi trường bên ngoài.

Khi phát hiện cây có hiện tượng khô héo, vàng lá, rụng lá… thì phải kịp thời có những biện pháp chăm sóc giúp cây hồi phục lại sức sống, kha năng sinh trưỡng. Không nên cho ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu xạ vào cây để tránh làm cho sức nóng của ánh nắng gây ảnh hưởng bất lợi đến cây cối hoặc có thể làm cho cây chết do bị mất nước. Nơi chăm sóc cây tốt  phải là nơi mát mẻ, không khí trong lành và nên không có gió mạnh.

 

xem thêm