Đại Đế

Tên khoa học: Philodendron Emerald
Xuất xứ:
Ứng dụng:
Giá: 60.000 - 135.000 VND
Cây cảnh Đại Đế thuộc họ ráy, có thân mập, có đốt thưa, mềm. Lá to hình chứng, đầu lá thuôn, mặt trên lá xanh bóng. Gân nổi rõ, lá dài 20-25cm, rộng 5-15cm. Cây sống rất khoẻ, chịu được bóng, ưa đất ẩm ướt ướt, mát, rất thích hợp trang trí cho những không gian nội thất có thủy cảnh (thác nước, bể cá). Lá cây xanh bóng, đường kính tán cây khoảng 55 - 70cm.  
xem thêm

Cây thường được bày ở các vị trí góc hoặc cạnh tường, kết hợp với chậu, đôn, đĩa cùng màu (thông dụng nhất là màu trắng). Khách hàng nên mua cây ở những nơi mua bán cây cảnh uy tín, phù hợp để có được dịch vụ tốt nhất.

Đặc tính và lưu ý khi chăm sóc cây Đại Đế:

– Cây ưa bóng, ưa khí hậu mát mẻ, phù hợp trồng trong nhà, văn phòng.

– Cây có tốc độ phát triển rất nhanh, ra rễ mạnh. Rễ cây tương đối giòn, do đó nên chú ý khi thay nước tránh làm gãy rễ.

– Môi trường tốt nhất: Nơi nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên / ánh sáng đèn trực tiếp

– Trong khi trồng nếu phát hiện thấy trên lá xuất hiện các đốm mọng nước thì có khả năng cây bị thối nhũn lá. phương pháp khắc phục: đưa cây ra vòi nước rửa sạch phần lá bị hỏng đó,dung khăn lau khô phần lá bị thối, đặt cây nơi khô thoáng, rửa sạch bình và thay nước mới cho cây.

– Cách thay nước cây: Đối với cây to, tránh làm rách lá khi lấy cây ra khỏi bình. Cắt bỏ những rễ bị hỏng, thối. Rửa cây lại bằng nước sạch. Mỗi 1 tuần thay nước 1 lần. Mực nước 2/3 so với bộ rễ.

(*) Những điều nên làm khi chăm sóc cây Đại Đế:

  • Lau lá: thường xuyên dùng khăn thấm dung dịch dưỡng lá đã pha loãng lau lá.sẽ làm cho lá bóng đẹp.
  • Bỏ rễ thối để làm cho nước sạch sẽ, tránh vi khuẩn gây hại cây
  • Cắt bỏ lá bị thối (bao gồm cả phần cuống của lá bị hư

(*) Những điều không nên:

– Phun nước trực tiếp lên lá

– Để cây ngay luồng không khí lạnh thổi

xem thêm