Cây Bách

Tên khoa học: Nageia nagi (Thunb) O.ktze
Xuất xứ:
Ứng dụng:

Làm đẹp cảnh quan công cộng, làm sạch không khí.

Giá: VND
Cây Bách là loại cây cổ thụ, thân khá to và chiều cao có thể lên tới 20m. Cây có hoa nhỏ màu vàng hoặc xanh nhạt và thường ra hoa vào mùa Xuân. Lá cây hình tròn chia thành nhiều gân và các đường vằn và có hình dạng thuôn dài. Bề mặt lá của cây trơn bóng, khi ngắt nhựa cây có mùi như mùi lá lựu. Quả của cây khi chín có màu tím đậm chuyển sang màu đen khi rụng. Bách là loại cây có cây đực và cây cái, do đó có thể thấy có cây có quả và có cây không có quả, tuy nhiên cần có sự quan sát kỹ mới thấy nhận ra.  
xem thêm

Cây Bách chịu đựng tốt điều kiện sống khắc nghiệt, vì vậy thường được trồng ở các nơi công cộng để làm đẹp cảnh quan, chống ô nhiễm môi trường.

Ngoài cây Bách có lá hình kim còn có một loại Bách lá tròn thích hợp với việc trồng làm cây cảnh. Không những thế, cây Bách lá tròn thường do người chơi sưu tập nên tương đối hiếm trên thị trường cây cảnh. Ngoài ra còn một loài Bách cực hiếm là Bách lá trắng.

Đối với cây Bách thì chậu lớn hay nhỏ đều có thể trồng được, điều quan trọng là chậu cây cảnh đó được sử dụng như thế nào và đặt ở vị trí thích hợp không. Có thể đặt trong phòng có diện tích lớn một chậu Bách to, điều này giúp cho căn phòng tràn ngập màu xanh và gần gũi thiên nhiên, nếu không có thể sử dụng các chậu Bách nhỏ nhắn trang trí trên bàn hay những vị trí thích hợp. Đặc biệt cây Bách thường được các nghệ nhân cây cảnh sử dụng làm cây thế, kết hợp với đá cảnh tạo nên các thế cây lạ, đẹp và ý nghĩa. Ngoài ra cây bách cũng có thể làm cây cảnh trồng trong nhà, tuy nhiên phải có ký thuật chăm sóc khá đặc biệt để đảm bảo cây tươi tốt trong môi trường nội thất.

Người chơi hoa cây  cảnh có thể tìm thấy cây Bách ở các nhà vườn cung cấp cây cảnh đẹp hay ở một số chợ mua bán cây cảnh uy tín. Tuy nhiên tốt nhất là nên có những kiến thức cơ bản về kỹ thuật chăm sóc hoa cây cảnh thì hãy nên chơi loại cây cảnh này.

xem thêm