Cau Hawai

Tên khoa học: Chamaedorea elegans
Xuất xứ: Australia
Ứng dụng:

Trang trí nội thất văn phòng

Giá: 60.000 - 135.000 VND
 

Cây thân cột thẳng, mọc thành bụi do đẻ nhánh liên lục, Vỏ thân màu xanh trắng có đốt đều đặn. Lá kép lông chim mọc sát nhau ở đỉnh thân. Màu xanh bóng đậm. Cụm hoa ở nách lá, dạng chùm bông. Quả chín màu đỏ thường tập trung ở phần giữa thân.

Cau Hawai còn là loại cây cảnh đẹp có thân tròn màu xanh chiều cao thường từ 80 - 160cm tùy loại, nhưng phổ biến là tầm 130cm phù hợp với không gian văn phòng ,đốt đều đặn, lá kép lông chim. Cây có dáng đẹp, và cũng rất thích hợp trồng làm cảnh ở  các công viên , sân vườn hay trồng trong chậu trang trí.

Cây cau Hawai là một trong những cây cảnh đặc biệt có khả năng lọc các khí độc trong không khí. Cây thân cột thẳng, mọc thành bụi do đẻ nhánh liên lục, Vỏ thân màu xanh trắng có đốt đều đặn. Lá kép lông chim mọc sát nhau ở đỉnh thân. Màu xanh bóng đậm. Cụm hoa ở nách lá, dạng chùm bông. Quả chín màu đỏ thường tập trung ở phần giữa thân.

xem thêm

Cau Hawai là loại cây cảnh được ưa chuộng làm cây cảnh trong nhà, cây cảnh văn phòng hay trang trí ở cổng chính, lối đi các tòa nhà văn phòng lớn.  Cây có tán xum xuê bắt mắt, về mặt cây cảnh phong thủy cây mang ý nghĩa may mắn, tài lộc.

Ngoài ra, cây là lựa chọn ưa thích để trang trí cho những không gian hạn chế chiều rộng. Vì có quả chín đỏ đẹp mắt, lá cây xanh đậm, thân mọc thẳng khỏe khoắn, cây còn được gọi là Cau Phú Quý, vì được tin rằng cây mang lại phú quý thịnh vượng cho chủ nhân. Thông thường cây cao 1.2 – 2m, rất thích hợp với môi trường sử dụng điều hòa thường xuyên. Cau Hawai còn có khả năng hấp thụ những độc tố hóa học, đặc biệt là chất xy-len giúp điều hóa không khí tốt trong văn phòng..

Cau Hawai rất thích hợp với môi trường sử dụng điều hòa thường xuyên, vì vậy phù hợp làm cây cảnh văn phòng hay cây cảnh trồng trong nhà.  Hiện nay, khách hàng có thể dễ dàng mua được chậu cây cảnh Cau Hawai ở các chợ mua bán cây cảnh hay của những người mua bán cây cảnh rong. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng chậu cây tốt, khách hàng nên tìm tới các dịch vụ cung cấp cây xanh, cung cấp cây cảnh uy tín.
Cách trồng  Cau Hawai:
Cau Hawai đượng nhân giống từ hạt, hoặc tách bụi. Cây có sức sống khỏe nên khá dễ trồng. Khi trồng, đặt chậu trên nền đất bằng phẳng sao cho chậu đứng, cân và vuông góc với mặt nền để khi trồng cây vào chậu cây không bị nghiêng. Cần lưu ý không trồng quá dày, quá nhiều gốc trong cùng một chậu.
Dùng mảnh lót bằng sành, sứ đậy kín chỗ thoát nước dưới đáy chậu. Yêu cầu mảnh lót hơi vênh cho nước thừa thoát ra tránh úng cho cây.
Cho đất vào đáy chậu với chiều cao bằng khoảng chiều cao của chậu trừ đi chiều cao của bầu cây + (5cm – 7cm).
Đặt bầu cây vào giữa chậu, giữ cho cây đứng cho tiếp đất vào đều xung quanh chậu. Dùng tay nén đất xuống cho chặt, tránh tiếp xúc làm ảnh hưởng đến bộ rễ của cây.
Cách chăm sóc Cau Hawai: 
Giai đoạn cây còn nhỏ đòi hỏi phải che bóng, đất thoát nước tốt. Đặc biệt lưu ý cần bón phân lượng vừa đủ để cây con phát triển tốt và đảm bảo.
Ánh sáng: đặt cây ở nơi đầy đủ ánh sáng, tránh đặt nơi thiếu sáng sẽ làm cây sinh trưởng kém có thể gây suy yếu và chết cây.
Cau Hawai cần được trồng hoặc đặt để ở những nơi đầy đủ ánh sáng. Vì vậy, khi dùng làm cây cảnh trong nhà hay cây cảnh văn phòng nên chọn vị trí gần cửa sổ có nhiều ánh sáng để đảm bảo cây phát triển tốt.
Nước: Do yêu cầu nước khá cao để sinh trưởng, ra nhánh nên cau Hawai yêu cầu tưới nước đều, không để đất quá khô.

xem thêm