Cẩm Tú Mai

Tên khoa học: Cuphea Hyssopifolia
Xuất xứ: Châu Mỹ (Mehico và Jamaica)
Ứng dụng:

Trang trí ngoại thất, vườn

Giá: VND
Cẩm Tú Mai là cây có hoa nhỏ màu tím, cây trưởng thành cao 30 - 40cm. Thân, Tán, Lá: Cây gỗ nhỏ, cây thấp, mọc khoẻ, nẩy chồi nhiều, có thể cắt tỉa các dạng. Lá có hình dạng nhỏ lăn tăn, thường mọc gần đồi núi, màu xanh bóng. Hoa, Quả, Hạt: Cụm hoa ngắn và hoa màu tím đậm, nở hoa suốt năm. Quả rất quý hiếm, khó tìm. Tốc độ sinh trưởng: Nhanh. Phù hợp với: Cẩm Tú Mai là một loại cây bụi nhỏ thường xanh nhiệt đới phát triển lên một tầm cao tối đa khoảng 55cm đến 100cm. Cẩm Tú Mai sở hữu những bông hoa màu tím xuất hiện quanh năm. Cây ưa ánh sáng hay chịu bóng bán phần.  
xem thêm

Cẩm Tú Mai là loại cây ngoại thất thường được trồng trang trí sân vườn hoặc trồng cảnh quan đô thị. Cẩm Tú Mai có thể tạo thành hàng diềm thảm cỏ, trồng thành bụi lớn hoặc trồng thành thảm.
Cây được trồng làm đường viền các bồn hoa và công viên,lối đi trong sân vườn hoặc trồng thảm kết hợp tạo nên những mảng hoa đẹp mắt
Tên phổ thông: Cẩm tú mai, Tiểu hồng.
Tên khoa học: Cuphea hyssopifolia
Tên tiếng Anh: False Heather, Mexican Heather hay Hawaiian Heather hoặc Elfin Herb
Họ thực vật: Lythraceae (Tử vi).
Phân bố ở Việt Nam: Rộng khắp.
Phù hợp với các loại đất tơi xốp, nhiều dinh dưỡng, thoát nước tốt.. Cẩm Tú Mai là loại cây cảnh thích hợp cho việc tạo thảm màu trang trí mặt đất hoặc làm hàng rào cũng như trong vườn nhà.

 

xem thêm