Bạch Mã

Tên khoa học: Aglaonema Pseudobracteatum
Xuất xứ: Châu Á
Ứng dụng:
Bạch mã là cây thân thảo, phát triển thành từng bụi, có kích thước cao khoảng 1m. Cây có thân mập, tròn, màu trắng bóng, có nhiều sẹo do lá rụng. Lá to mọc dày ở đỉnh, gân nổi rõ, bẹ ôm lấy thân, lá màu xanh có gân màu trắng. Cây ưa sáng vừa, ít nước.

 

 

Giá: 90.000 - 165.000 VND
Cây Bạch Mã hay còn được gọi là cây Bạch mã hoàng tử, cây có nguồn gốc từ Châu Á nhiệt đới, cây có chiều cao trung bình - cao từ 40-80cm , tán rộng từ 30-35 cm, cây mọc thành bụi, thân cây vươn thẳng. Đặc biệt Bạch Mã có sống lá màu trắng trong, lá màu xanh nhạt có đốm. Bạch mã loài cây ưa bóng râm, dáng cây và lá đẹp.  
xem thêm

Bạch mã là loại cây có tác dụng làm cho không khí ẩm hơn, đặc biệt tốt trong những môi trường thường xuyên sử dụng máy điều hòa. Có thể bày cây ở hành lang hay ở giữa sảnh, đặt ở các bàn làm việc hoặc trong các phòng làm việc có diện tích trung bình .

Cây Bạch mã được nhiều người tin rằng sẽ mang may mắn đến cho người thân bạn bè, ngay cả bản thân mình cũng sẽ có được sự thăng tiến trong công việc. Theo ý nghĩa tên gọi, cây cảnh bạch mã có nghĩa là tiến nhanh, thể hiện sự thuận buồm xuôi gió trong công việc cũng như trong cuộc sống.

 

Yêu cầu kỹ thuật trồng cây Bạch mã :

+ Đất trồng: Hầu như thích hợp với tất cả các loại đất trồng, cần bón phân 1 tháng/lần. Có thể trồng trong nước hay các dung dịch dinh dưỡng.

+ Ánh sáng: Trong bóng râm hoặc bán bóng râm

+ Nhiệt độ: Thích hợp ở nhiệt độ phòng bình thường 18-24°C, không thề sống khi nhiệt độ thấp hơn 13oC

+ Độ ẩm: Trung bình, đây là loại cây cảnh ưa không khí mát ẩm

+ Nước: Tưới nước cho cây thường xuyên, luôn giữ cho đất ẩm ướt nhưng không được ngập úng.

xem thêm