DỊCH VỤ CÂY CẢNH TẦM NHÌN CHÂU Á - KHÔNG GIAN XANH - VĂN PHÒNG ĐẸP - KHÔNG KHÍ TRONG LÀNH - LÀM VIỆC HIỆU QUẢ

Chọn Cây Cảnh Đẹp Cho Văn Phòng

Để Có Cây Cảnh Đẹp Cho Văn Phòng

Để văn phòng của bạn luôn có màu xanh tươi tốt của cây cảnh, bạn cần lưu ý những điểm sau:

1. Vị trí để cây cảnh

Trước hết, bạn phải chọn vị trí mà bạn muốn bày chậu cây cảnh sao cho phù hợp với nội thất và cách bố trí trong văn phòng.

Hãy chắc chắn rằng cây cảnh có đủ không gian để phát triển và khoe sắc. Không nên chọn khu vực có mật độ các phương tiện di chuyển qua lại cao, đặt cây cảnh ở đó có thể dẫn đến việc lá cây bị tổn hại hoặc chậu cây cảnh bị lật đổ, hư hại khi bị va chạm.

Ngoài việc đặt cây cảnh trên sàn nhà, bạn có thể cân nhắc thêm các vị trí như bàn làm việc, giá sách hay bệ cửa sổ, đó cũng là những địa điểm tuyệt vời để bạn bày thêm cho văn phòng của mình những chậu cây cảnh đẹp.

 

2. Kích thước cây cảnh

Bạn mong muốn cây cảnh cao ngang tầm mắt, chiều cao đủ để lấp đầy các khoảng trống hay một cây cảnh trồng trong nhà có thể nhìn thấy được từ xa? Nếu tường văn phòng của bạn có in biểu tượng của công ty, vậy bạn không nên chọn cây cảnh quá cao vì chúng sẽ che khuất hình ảnh này. Những cây cảnh có độ cao trung bình sẽ rất thích hợp với khu vực phòng họp hoặc phòng chờ. Nếu văn phòng bạn có nhiều không gian trống và ít đồ đạc thì những cây cảnh thấp có tán xum xuê là một lựa chọn phù hợp.

Theo độ cao, cây cảnh trồng trong nhà được phân loại thành 3 nhóm:

+ Nhóm cây cao: trên 1,5 mét.

+ Nhóm cây trung bình: 0,5 mét đến 1,5 mét.

+ Nhóm cây thấp: dưới 0,5 mét.

 

dem-sinh-khi-cho-goc-lam-viec-08-12-2015-1449545201

   

3. Ánh sáng

Ánh sáng cung cấp năng lượng cần thiết cho cây xanh phát triển. Đó là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của cây cảnh trong nhà. Mức độ ánh sáng trong nhà phụ thuộc vào lượng ánh sáng mặt trời tự nhiên có sẵn. Một số cây cảnh chấp nhận cả ánh sáng nhân tạo miễn là chúng được chăm sóc thường xuyên.

Dưới đây là một bài kiểm tra dễ dàng sẽ giúp bạn nhận biết được cường độ ánh sáng trong văn phòng của mình:

Vào buổi trưa khi mặt trời lên cao, hãy quan sát nơi mà bạn định đặt cây cảnh trong văn phòng và kiểm tra bóng của các đồ vật quanh đấy:

+ Bóng có màu đậm và quan sát được rõ ràng cho thấy vị trí đó có cường độ ánh sáng mạnh.

+ Bóng có màu nhạt nhưng vẫn nhận biết rõ ràng thì hiện thị vị trí có cường độ ánh sáng trung bình.

+ Bóng mờ nhạt và không dễ thấy sẽ cho bạn biết cường độ ánh sáng ở nơi đó rất thấp.

Những căn phòng sử dụng ánh sáng nhân tạo được coi là không gian có cường độ ánh sáng thấp.

 

a6ca35f5f9987fe6f16472a322c3e2fd

4. Môi trường

4.1. Sự lưu thông không khí

Sự lưu thông không khí là một yếu tố quan trọng không chỉ giúp cây cảnh trồng trong nhà của bạn hô hấp mà còn giúp giữ cho thân cây phát triển mạnh mẽ. Luồng không khí tốt giúp kiểm soát nhiệt độ, làm giảm độ ẩm và làm giảm sự xuất hiện của một số bệnh tật. May mắn là trong các tòa nhà văn phòng hiện nay, hệ thống điều hòa đều có chức năng lưu chuyển không khí hoặc được lắp các quạt thông gió.

Nếu căn phòng bạn đã chọn để đặt cây cảnh không có cửa sổ và không đủ lượng không khí, bạn cần phải chắc chắn rằng bạn sẽ luôn giữ cửa mở rộng khi căn phòng không được sử dụng trong thời gian dài. Một điều cần lưu ý khác là vào những ngày cuối tuần và ngày lễ, hầu hết nhiệt độ của các tòa nhà đều sẽ tăng cao do điều hòa nhiệt độ hoặc quạt đã không còn được sử dụng. Hãy chắc chắn rằng tất cả các cánh cửa đều được mở, và nếu cần, bạn nên di chuyển cây cảnh sang nơi khác có sự lưu thông không khí tốt hơn.

4.2. Độ ẩm

Hầu hết thời gian văn phòng trong tình trạng độ ẩm thấp vì máy điều hòa hoặc lò sưởi đã làm khô không khí.

Các loại cây nhiệt đới như Cau Tiểu Trâm, cây Trúc Mây… cần điều kiện môi trường có độ ẩm cao. Vì vậy các loại cây cảnh này cần phải được tưới nước thường xuyên, hoặc hàng ngày khi bạn có thời gian.

4.3. Nhiệt độ

Đây là một yếu tố rất quan trọng trong việc đảm bảo sự khỏe mạnh của cây cảnh trồng trong nhà. Chúng ta cần chú ý đến nhiệt độ trong phòng bởi bất kỳ không gian nào cũng có thể trở nên quá nóng trong những ngày lạnh và ngược lại và nhiệt độ có ảnh hưởng lớn đến tốc độ khô lại của đất trong các chậu cây cảnh.

Khi chúng ta có điều hòa làm giảm nhiệt độ, tốc độ khô của đất sẽ giảm thiểu so với khi nhiệt độ tăng cao do nắng gắt và làm đất trồng khô nhanh hơn.

Về cơ bản thì các chậu cảnh trồng trong nhà sẽ cần được tưới nước thường xuyên hơn trong mùa lạnh, và ít hơn trong mùa nóng.

van nien thanh ru

 

5. Chậu cây

Lựa chọn chậu cây cảnh thích hợp là một công việc bắt buộc, nhưng điều này không có nghĩa nó là một công việc nhàm chán. Các loại chậu cây có trên thị trường vô cùng đa dạng về hình dáng, kích thước, cũng như màu sắc, cho bạn thoải mái lựa chọn. Trong đó các loại màu sắc nổi bật cho chậu cây là màu trắng, đỏ, đen, nâu sẫm, bạc, vàng. Chậu cũng có nhiều loại chất liệu với ưu điểm khác nhau, ví dụ, ngoài trời thì nên chọn chậu men sứ có lỗ thoát nước, ở sảnh thì nên chọn chậu chất liệu sứ hoặc composite. Ngoài các loại chất liệu đặc biệt thì chậu men sứ có giá thành rẻ nhất và thông dụng nhất. Những dáng chậu vuông, tròn, đối xứng là dễ trồng các loại cây và dễ bày nhất.

 

6. Chăm sóc

Mua cây cảnh cũng là một sự đầu tư. Khi được chăm sóc một cách hợp lý, các chậu cây cảnh sẽ làm giảm bớt sự tẻ nhạt trong văn phòng của bạn, tạo ra một không gian hài hòa và thoải mái hơn.

Nếu bạn thích tự mình chăm sóc cho cây cảnh trong văn phòng thì hãy chắc chắn rằng bạn là người duy nhất thực hiện công việc này. Nếu không, rất có thể cây cảnh của bạn sẽ bị tưới nước quá nhiều hoặc để khô quá lâu do sự quan tâm không đồng đều giữa mọi người đối với các chậu cây.

 

Bài viết được dịch dẫn từ website: http://mycityplants.com/pages/office-plant-guide

 

——————————————————————————–

CÂY CẢNH TẦM NHÌN CHÂU Á 

Đơn vị bán, cho thuê cây cảnh và cung cấp các dịch vụ chăm sóc cây xanh chuyên nghiệp

Văn phòng: 29 Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội
Vườn ươm: Km 12 Quốc lộ 32, Phú Diễn, Từ Liêm, Hà Nội

Kinh doanh: 04 22602028/29
Hotline: 0906225503

 

Chia sẻ với bạn bè
Bình luận của bạn

0 bình luận

      Bài liên quan